iPhone 13 có thể sạc ngược cho thiết bị iOS khác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo một số tin đồn gần đây thì Apple sẽ trang bị cho iPhone 13 khả năng sạc không dây cho thiết bị khác (sạc ngược).
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Theo một số tin đồn gần đây, iPhone 13 sẽ được Apple trang bị tính năng sạc không dây ngược - vốn đang là xu thế của những mẫu smartphone cao cấp hiện tại, cũng như cho phép sạc không dây với công suất lớn hơn.

MagSafe hiện hỗ trợ sạc không dây với công suất 15W, cao hơn nhiều lần so với các mẫu thiết bị sạc không dây khác trên thị trường. Tuy nhiên, các tin đồn cho rằng Apple còn có thể tăng công suất lên cao hơn nữa với những thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo nguồn tin của Max Weinbach đã được đăng tải trên EverythingApplePro, Apple có thể sử dụng cuộn dây sạc không dây lớn hơn nhiều trên các mẫu điện thoại "iPhone 13" trong tương lai. Cuộn dây lớn hơn sẽ làm tăng diện tích bề mặt của khu vực được sử dụng để sạc không dây. Ngoài ra, cải tiến này còn cho phép nhiệt độ được tỏa ra đều hơn khi sạc, đồng thời cho phép tăng mức công suất sạc không dây lên.

Cuộn dây sạc mới cũng sẽ cung cấp cho iPhone 13 khả năng sạc không dây ngược. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng iPhone 13 để sạc pin cho Apple Watch hay AirPods thậm chí là cục sạc dự phòng.

Theo một báo cáo khác của Bloomberg, Apple hiện còn đang phát triển công nghệ sạc không dây cho iPad và cũng có tính năng sạc không dây ngược.

Có vẻ như sạc không dây sẽ là công nghệ mà Apple muốn tập trung phát triển, bởi đây chính là điểm mấu chốt để có thể tạo ra những chiếc iPhone hay iPad không có cổng kết nối.

Theo Apple Insider