iPad Pro sẽ loại bỏ nút Home cảm ứng

Theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple tại châu Á, "nhà táo" sẽ chính thức tung ra một biến thể mới của mẫu máy iPad Pro vào năm 2017.
iPad Pro phiên bản 2017 sẽ không còn sử dụng nút Home vật lý
iPad Pro phiên bản 2017 sẽ không còn sử dụng nút Home vật lý

Theo GSMArena, hiện nay đã có thông tin mẫu iPad Pro mới sẽ dùng kích thước 10,5 inch để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Hiện tại mẫu iPad Pro đang dùng kích thước màn hình 12,9 inch, lớn nhất trong số các dòng tablet của Apple. Với kích thước này, sản phẩm khá khó khăn trong việc di chuyển.

Trong khi đó, Apple còn có phiên bản iPad Air với kích thước 9,7 inch nhưng lại không phù hợp với đối tượng người dùng doanh nghiệp vì nó hơi nhỏ. Vì vậy, một kích thước iPad Pro nhỏ hơn sẽ phù hợp với người dùng.

Trong một diễn biến mới nhất, chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple tại Đài Loan tiết lộ rằng kích thước chính xác của iPad Pro phiên bản mới là 10,9 inch. Đặc biệt, sản phẩm này sẽ không còn sử dụng nút Home vật lý.

Hiện tại, Apple còn có phiên bản iPad mini với kích thước màn hình 7,9 inch. Tuy nhiên, kể từ khi Apple tung ra phiên bản iPhone 6 Plus (màn hình 5,5 inch) thì doanh số của iPad mini liên tục sụt giảm, và "nhà táo" cũng đang có những động thái muốn dừng phát triển mẫu tablet này.

Theo TNO