iOS 16 sẽ mang đến một làn gió mới cho iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại sự kiện WWDC vào tuần sau, Apple sẽ cho ra mắt hệ điều hành iOS 16 đáng được mong chờ sau phiên bản iOS 15 không mấy nổi bật. 
Ảnh: iMore
Ảnh: iMore

Theo bản tin “Power On” của tác giả Mark Gurman - Bloomberg, iOS 16 sẽ có nhiều cải tiến đối các ứng dụng như Tin nhắn và Sức khỏe. Tuy nhiên, có lẽ nâng cấp đáng chú ý nhất là màn hình khóa sẽ được Apple thiết kế lại.

Từ khi iOS ra mắt vào năm 2007, màn hình khóa của hệ điều hành này đã không có những thay đổi đáng kể ngoại trừ phím tắt Máy ảnh và Đèn flash.

Tuy nhiên, người dùng có thể sớm thấy các tiện ích tương tác mới, cùng với một vài thay đổi giao diện khác trên iOS 16. Dự kiến, tính năng "Always on Display" cũng có thể hiển thị thông báo nhờ một cửa sổ phụ mới. Ngoài ra, Apple cũng đang có kế hoạch thêm tính năng giống như widget vào màn hình khóa.

Trước đó, iOS 15 chỉ là một bản phát hành chỉ tập trung vào những tính năng hiện có, cải thiện và sửa lỗi chúng. Vì vậy, trong bản cập nhật iOS 16 lần này người dùng kỳ vọng Apple sẽ mang đến nhiều cập nhật mang tính đột phá, thú vị và cải tiến về màn hình khóa sẽ là một trong số đó.

Hiện tại, chưa rõ Apple sẽ nâng cấp cụ thể những gì ở màn hình khóa. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin rò rỉ đều đồng loạt cho rằng Apple sẽ thổi một làn gió mới vào màn hình khóa tại sự kiện WWDC lần này.

Bên cạnh đó, việc bổ sung những cải tiến mới cho ứng dụng Tin nhắn và Sức khỏe rất được người dùng quan tâm. Mặc dù vậy, ứng dụng Sức khỏe vẫn chưa xuất hiện dưới dạng app riêng trên iPad và Apple Watch. Người dùng hy vọng tại sự kiện WWDC lần này nhà Táo sẽ khắc phục tình trạng đó.

Ngoài ra, nhiều khả năng iPadOS 16 cũng nhận được bản cập nhật quan trọng biến iPad ngày càng giống máy tính xách tay hơn bao giờ hết. Theo đó, những nâng cấp quan trọng về tính năng đa nhiệm sẽ xuất hiện trên iPad tại sự kiện lần này.

Mặc dù thanh thông báo từng được thiết kế lại trên iOS 12 và chế độ xem thông tin trong ngày đã được thêm vào iOS 15, giao diện màn hình khóa của iOS vẫn bị đánh giá không có nhiều cải tiến nổi bật.

iOS 16 sẽ mang đến một làn gió mới cho iPhone ảnh 1

Ảnh: Tech Radar

Tuy nhiên, với việc Apple thiết kế lại các widget trên màn hình chính của iOS 16, màn hình khóa trên hệ điều hành mới này cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Bên cạnh đó, nếu các thông báo trên iPhone 14 có thể hiển thị tương tự trên Apple Watch, ngay cả ở Chế độ nguồn điện thấp, thì đây sẽ là một bổ sung đáng mong đợi.

Theo Tech Radar