iNET chính thức triển khai hệ thống đăng ký tên miền '.VN' hoàn toàn trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

Từ ngày 18/9, iNET là Nhà đăng ký Tên miền đầu tiên chính thức triển khai hệ thống đăng ký tên miền Việt Nam hoàn toàn trực tuyến dành cho cả khách hàng là tổ chức và cá nhân.

Lâu nay việc đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” với quy trình đăng ký, giấy tờ bản cứng phức tạp, khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu vì phải mất quá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục và cũng chính là rào cản đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam so với tên miền Quốc tế.

Tuy nhiên, việc lựa chọn tên miền Quốc gia Việt Nam để phát triển thương hiệu trên Internet là điều gần như không thể thiếu với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Thấu hiểu được những trăn trở của khách hàng cùng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký, sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN”,đáp ứng theo các quy định trong triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến, Nhà đăng ký tên miền iNET đã thử nghiệm và triển khai thành công hệ thống xử lý thủ tục đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN” hoàn toàn trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng cho cả 2 đối tượng khách hàng là tổ chức và cá nhân theo hướng dẫn của Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

Đăng ký tên miền “.VN” tại iNET hoàn toàn trực tuyến cho cả khách hàng là tổ chức và cá nhân.

Với bước tiến quan trọng này, iNET đã đánh dấu những thay đổi quan trọng trong việc đơn giản hóa các thủ tục khi đăng ký, duy trì tên miền Quốc gia ".VN"cho khách hàng mà vẫn đảm bảo theo đúng quy định hiện hành về quản lý và sử dụng tài nguyên trên Internet.

Nếu như trước đây, sau khi đã đăng ký tên miền “.VN” và thanh toán dịch vụ, khách hàng được yêu cầu điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận hợp đồng và gửi lại cho nhà đăng ký, tên miền mới chính thức được xác nhận quyền sở hữu.

Thì giờ đây, với hệ thống đăng ký tên miền “.VN” hoàn toàn trực tuyến chỉ có tại iNET,mọi thủ tục để hoàn tất đăng ký tên miền Quốc gia “.VN” được thực hiện hoàn toàn online thông qua các công cụ trực tuyến trên website:https://inet.vn/

Để đăng ký tên miền qua hệ thống đăng ký trực tuyến, khách hàng chỉ cần:

- Tạo tài khoản trên trang iNET.vn

- Kiểm tra thông tin tên miền muốn đăng ký và thực hiện nhập các thông tin theo mẫu từ hệ thống.

Sau khi hoàn tất, khách hàng chỉ việc ký bản khai và hợp đồng online thông qua hệ thống đăng ký bằng công cụ trực tuyến hoàn toàn.

Khách hàng cũng có thể thanh toán dịch vụ qua các cổng thanh toán trực tuyến được tích hợp sẵn trên trang iNET.vn để hoàn tất quá trình đăng ký tên miền.

Chia sẻ về việc này, đại diện VNNIC cho biết: “Thực hiện Nghị quyết 36A/NĐ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử, trong thời gian qua cùng các đơn vị khác trong Bộ TT&TT, VNNIC đã tập trung đẩy mạnh việc cải cách các thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, rút ngắn và đơn giản hóa các thủ tục trong quy trình đăng ký tên miền Quốc gia Việt Nam “.VN”.VNNIC đã cùng các Nhà đăng ký tên miền trong hệ thống nhà đăng ký trong đó iNET là đơn vị tiên phong triển khai hệ thống tiếp nhận, xử lý thủ tục đăng ký tên miền “.VN”hoàn toàntrực tuyến. Đây là một bước tiến quan trọng đánh dấu những thay đổi về xử lý, quản lý và lưu trữ hồ sơ trong đăng ký, duy trì tên miền “.VN”.

Đại diện VNNIC nhấn mạnh:“Với việc thực hiện đăng ký tên miền .VN qua hệ thống đăng ký trực tuyến hoàn toàn này sẽ giúp cho quá trình đăng ký tên miền .VN được rút ngắn, linh hoạt, dễ dàng và thuận lợi tối đa cho người sử dụng”.

Theo ICT news

http://ictnews.vn/internet/inet-chinh-thuc-trien-khai-he-thong-dang-ky-ten-mien-vn-hoan-toan-truc-tuyen-dau-tien-o-viet-nam-172667.ict