Hy vọng ngưng máy thở cho bệnh nhân bị ngạt khói do cháy nhà

VietTimes – Thông tin mới nhất từ các bác sĩ BV Chợ Rẫy cho biết về hai nạn nhân của vụ cháy nhà tại đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân, người chồng đã tử vong, người vợ đang được tiếp tục cấp cứu với máy thở.
BN Đỗ.V.C bị ngạt khói do vụ cháy nhà đang được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy
BN Đỗ.V.C bị ngạt khói do vụ cháy nhà đang được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Căn nhà của một gia đình tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM bùng cháy dữ dội vào lúc 6h sáng sớm hôm qua 31/5 khiến cả 4 người phải đi cấp cứu gấp.

Hai vợ chồng chủ nhà được đội cứu hộ đưa vào nhập viện tại BV Chợ Rẫy là bệnh nhân (BN) Đỗ.V.C (SN 1980), và BN Nguyễn.T.H (SN 1993).

BN được nhập viện lúc 7h55 ngày hôm qua, chủ nhật 31/5/2020. Nạn nhân Đỗ.V.C dù được cấp cứu rất sớm, chỉ sau khi vụ cháy xảy ra khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng các BS đau lòng cho biết nạn nhân không may đã tử vong lúc 10h45, ngày 31/5/2020.

BS tại BV Chợ Rẫy cho biết, BN Đỗ.V.C bị phỏng lửa diện tích khoảng 94% độ II., III (85% độ III) toàn ngày thứ 1; Shock phỏng không hồi phục; Chấn thương đùi trái. 

BN Nguyễn.T.H (SN 1993) – là vợ của BN Đỗ.V.C hiện đang điều trị đang phòng Hồi sức cấp cứu Khoa Nội Hô hấp, BV Chợ Rẫy với máy thở.

BV Nguyễn.T.H vì tình trạng suy hô hấp nặng nên được thở máy, điều trị kháng sinh (Ảnh: BVCR)
BV Nguyễn.T.H  vì tình trạng suy hô hấp nặng nên được thở máy, điều trị kháng sinh (Ảnh: BVCR)


BS CKII Đặng Vũ Thông - Trưởng Khoa Nội Hô hấp  BV Chợ Rẫy thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của BN Nguyễn T.H: “Bệnh nhân khi được đưa vào cấp cứu tại BV Chợ Rẫy bị suy hô hấp, được đặt nội khí quản. Soi kiểm tra khí quản, phế quản có các bột than trắng, đã được hút ra một phần”.

“BV Nguyễn.T.H  vì tình trạng suy hô hấp nặng nên được thở máy, điều trị kháng sinh. Hiện tại, sức khỏe BN Nguyễn.T.H đã khá hơn với biện pháp thở máy nhưng vẫn chưa tự thở được. Dự kiến, ngày mai, BV Chợ Rẫy sẽ tiến hành thêm các chỉ định cận lâm sàng, nếu tình trạng ổn, BN sẽ  được ngưng máy thở” - BS Đặng Vũ Thông cho biết.

Về hai con của các BN Đỗ.V.C và Nguyễn.T.H - bệnh nhi Đỗ Lê Phượng Toàn sinh năm 2009 và bệnh nhi Đỗ Nam Phương, sinh năm 2010 - đã được đội cứu hộ đưa vào cấp cứu tại BV Nhi Đồng 1 vào sáng cùng ngày trong tình trạng suy hô hấp, toàn thân ám khói đen kịt, ngộ độc CO, đau họng, cần theo dõi phỏng đường thở, ngạt khói do cháy nhà.

Thông tin mới từ các BS điều trị tại BV Nhi Đồng 1 vừa cho biết sau một ngày cấp cứu, hai bệnh nhi của vụ cháy nhà được điều trị thở oxy, kháng sinh, kháng viêm, dịch truyền, đã tỉnh táo, hết ngộ độc CO, tình trạng suy hô hấp cải thiện.