Hủy triển lãm xe lớn nhất Mỹ lấy chỗ làm bệnh viện chữa Covid-19

Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit dù còn 3 tháng nữa mới đến lịch tổ chức nhưng đã được thông báo hủy bỏ để nhường địa điểm làm bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19.

Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show - NAIAS) năm nay vừa được thông báo hủy bỏ vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất ôtô tại Mỹ.

Nguyên nhân khiến ban tổ chức của NAIAS đưa ra thông báo hủy sự kiện trước 3 tháng là bởi địa điểm tổ chức triển lãm bắt đầu trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị cho người nhiễm Covid-19 trong vòng 6 tháng tới.

Thông báo không nhắc đến khả năng triển lãm diễn ra muộn trong năm nay nên gần như chắc chắn NAIAS sẽ chỉ trở lại vào tháng 6/2021.

NAIAS 2020 dự kiến diễn ra tại Detroit, bang Michigan vào tháng 6/2020 với nhiều hoạt động như giới thiệu xe mới, trưng bày sản phẩm và các lễ hội xe cộ ngoài trời khác.

Đây là năm đầu tiên NAIAS được lên lịch tổ chức vào mùa hè để thu hút nhiều khách tham quan hơn. Những năm trước triển lãm diễn ra định kỳ vào tháng 1 dưới thời tiết lạnh giá của Bắc Mỹ.

Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ là sự kiện quan trọng hàng đầu với ngành công nghiệp ôtô tại Mỹ. Ảnh: The Drive.

Rod Alberts, Giám đốc điều hành NAIAS, chia sẻ trong thông cáo báo chí gửi đến các đơn vị truyền thông rằng Trung tâm TCF (nơi tổ chức triển lãm) là địa điểm phù hợp nhất cho việc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Sức khỏe của công dân thành phố Detroit và bang Michigan là tối quan trọng vào lúc này.

Từ đầu năm đến nay, virus corona đã khiến nhiều sự kiện lớn của ngành công nghiệp 4 bánh bị ảnh hưởng nặng nề. Chẳng hạn, triển lãm Geneva Motor Show bị hủy sát giờ khai mạc vào đầu tháng 3, hay như triển lãm ôtô Bắc Kinh và New York Motor Show bị hoãn vì lo ngại dịch bệnh.

Theo Zing