Hướng dẫn toàn tập sử dụng Google Lens: "Đọc vị" thông tin trong ảnh

VietTimes – Google Lens là tính năng thông minh kết hợp với nền tảng ARCore để phân tích thông tin về môi trường và vật thể bên trong bức ảnh. Hiện tại, Google Lens được tích hợp sẵn trong Google Photos và vừa được mở rộng số lượng thiết bị hỗ trợ trong tuần vừa qua.
Google Lens đã được mở rộng cho một số thiết bị Android
Google Lens đã được mở rộng cho một số thiết bị Android

Thời gian gần đây, Google đang phát triển ARCore và Google Lens để giúp thiết bị trở nên thông minh hơn. ARCore là nền tảng cho phép lập trình viên xây dựng ứng dụng có khả năng nhận diện môi trường và vật thể có trong bức ảnh. Theo Google, Google Lens có thể phân tích thông tin từ những bức ảnh chụp danh thiếp, sách báo, công trình kiến trúc, tác phẩm nghệ thuật, động thực vật hay thậm chí là tờ rơi...

ARCore 1.0 được giới thiệu tại MWC 2018, dự kiến trong tương lai hỗ trợ tới khoảng 100 triệu thiết bị Android. Nhưng cho tới nay ARCore cũng như Google Lens mới chỉ có mặt trên phiên bản Android Oreo của 13 máy. Danh sách bao gồm:

Google: Pixel và Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL.
Samsung: Galaxy Note 8, S8/S8+, S7/S7 Edge
LG: LG V30 và V30+
Asus: Các thiết bị hỗ trợ ZenFone AR
OnePlus: OnePlus 5

Đối với những thiết bị còn lại, Google cần một khoảng thời gian ngắn để tinh chỉnh chức năng này. Tuy nhiên với việc sẽ sớm có mặt trên các máy Android và iOS hỗ trợ AR thì biết cách sử dụng Google Lens sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh dễ dàng hơn. Cách sử dụng Google Lens đơn giản như sau:

Đầu tiên hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Google Photos theo đường dẫn tại đây.

Google Photos là ứng dụng quản lý ảnh miễn phí của Google

Sau đó hãy truy cập vào ứng dụng Google Photos và nhấn vào tab Photos.

Trong tab Photos bạn sẽ thấy danh sách các bức ảnh

Chọn bức ảnh bạn cần tìm kiếm thông tin rồi tìm đến biểu tượng Google Lens bên dưới.


Sau vài giây phân tích, Google Lens sẽ cho kết quả như trong hình. Bạn có thể lưu lại thông tin trong bức ảnh vào các ứng dụng khác như: danh bạ, lịch...

Hướng dẫn toàn tập sử dụng Google Lens: "Đọc vị" thông tin trong ảnh ảnh 3Thông tin từ bức ảnh có thể lưu lại vào danh bạ.
Hoặc sử dụng hình ảnh để tìm kiếm thông tin trên mạng một cách thuận tiện.

Ngoài ra nếu cần xem lại thì lịch sử tìm kiếm của Google Lens có thể tìm thấy tại đây.