Hướng dẫn đăng ký xe qua mạng Internet tại TP. HCM

VietTimes -- Từ ngày 15/12/2016 – 15/2/2017, người dân có thể đăng ký xe qua Internet tại bất cứ địa điểm nào có kết nối mạng, hình thức này giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời người dân có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.
Các bước đăng ký xe qua mạng internet
Các bước đăng ký xe qua mạng internet

Đây là chương trình thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet trên địa bàn TPHCM của Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ-đường sắt (PC67 - Công an TPHCM).

Theo đó, người dân có nhu cầu làm thủ tục đăng ký xe ôtô, xe máy đều có thể đăng ký khai hồ sơ trực tuyến, kể cả sang tên đổi chủ. Hướng dẫn chi tiết thủ tục như sau:

B1: Truy cập địa chỉ website:  http://dangkyxe.vn hoặc vào truy cập vào đường link trên Website Cảnh sát giao thông  http://csgt.vn sau đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua mạng Internet”

B2: Chọn loại xe và thủ tục đăng ký;

B3: Nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký;

B4: Gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ.

B5: Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký

Trong thời gian thí điểm, phòng PC67 áp dụng đăng ký xe qua mạng đối với: xe ô tô, máy kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích 175cm trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Việc đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Trước đó, ngày 15/11, người dân hoặc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà nội  có thể làm thủ tục đăng ký xe có thể sử dụng hình thức thông qua mạng internet, bước đầu đã có những kết quả khá tích cực. Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, đây là chủ trương tích cực, phù hợp với tinh thần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, rút ngắn thời gian, giảm thủ tục, giảm số lần đi lại của người dân, vừa đáp ứng yêu cầu của người dân vừa từng bước xây dựng lực lượng công an chính quy, hiện đại. Đây là bước tiền đề để Cục Cảnh sát giao thông triển khai chương trình Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet trên phạm vi toàn quốc trong năm 2017.