Huawei vẫn có nửa năm đầy hy vọng khi doanh thu khởi sắc

VietTimes – Huawei đã chứng tỏ khả năng phục hồi mãnh liệt bất chấp quyết định “chia tay” công ty Trung Quốc trong mạng 5G ở Anh.

Doanh thu Huawei tăng trưởng bất chấp sức ép từ Mỹ. Ảnh: Nikkei Asian Review

Doanh thu Huawei tăng trưởng bất chấp sức ép từ Mỹ. Ảnh: Nikkei Asian Review

Hôm qua (13/7), Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông số một thế giới cũng là nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới đã báo cáo doanh thu nửa đầu năm tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù doanh thu tăng nhưng tốc độ tăng trưởng của hãng vẫn chậm hơn năm ngoái. Nguyên nhân được cho là do Mỹ vẫn tiếp tục gây áp lực cho các nhà cung cấp và khách hàng của công ty.

Cụ thể, doanh thu của công ty trong nửa đầu năm 2020 đạt 454 tỷ NDT (64,9 tỷ USD), tăng 13,1% so với mức 401,3 tỷ NDT vào năm ngoái. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của công ty đã giảm từ 23,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo doanh thu được công ty công nghệ Trung Quốc đưa ra chỉ một ngày trước khi các quan chức ở Anh dự kiến sẽ ra lệnh loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông của nước này.

Ảnh: BT

Ảnh: BT

Dù sao đi nữa, doanh số của Huawei vẫn tăng sau khoảng thời gian một năm đối mặt áp lực từ phía chính phủ Mỹ đối với các nhà cung cấp và khách hàng của công ty. Công ty Trung Quốc chuyên cung cấp thiết bị mạng 5G cho các nhà mạng; điện thoại thông minh và máy tính xách tay cho người tiêu dùng.


Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại từ tháng 5 năm ngoái, hạn chế công ty Trung Quốc mua các linh kiện và phần mềm do Mỹ sản xuất. Huawei đã tiến hành dự trữ các thiết bị đồng thời đẩy mạnh việc thiết kế chip của riêng mình.

Đến tháng 5/2020, chính phủ Mỹ lại công bố các quy tắc mới nhằm ngăn chặn nguồn cung chip của Huawei, một trong những sản phẩm quan trọng trong mảng kinh doanh thiết bị mạng 5G của hãng.

“Huawei hứa sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng và nhà cung cấp để tồn tại, phát triển và đóng góp cho nền kinh tế số và công nghệ toàn cầu, dù công ty có phải đối mặt với thách thức nào trong tương lai” – Huawei cho biết trong một tuyên bố vào hôm thứ Hai (13/7).

Theo Nikkei Asian Review

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.