Huawei thừa nhận gặp khó trong việc sản xuất smartphone khi vấp phải các lệnh cấm của Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Yu Chengdong gần đây đã trao đổi với giới truyền thông Trung Quốc, thảo luận về những thách thức mà công ty phải đối mặt trong quá trình sản xuất dòng Mate 50.
Huawei thừa nhận gặp khó khăn trong việc sản xuất smartphone khi vấp phải các lệnh cấm của Mỹ (Ảnh: CNN)
Huawei thừa nhận gặp khó khăn trong việc sản xuất smartphone khi vấp phải các lệnh cấm của Mỹ (Ảnh: CNN)

Việc tạo ra một chiếc smartphone flagship là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều thành phần và công nghệ. Những thành phần này được lấy từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và được tích hợp cẩn thận vào sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, bản thân quy trình sản xuất cũng rất phức tạp và cần kiểm soát chính xác để đảm bảo mỗi thiết bị đều đáp ứng nhiều tiêu chuẩn chất lượng cao. Huawei gần đây tiết lộ những khó khăn gặp phải khi sản xuất dòng Mate 50, nêu bật những thách thức mà tất cả các hãng phải đối mặt trong việc tạo ra một chiếc flagship.

Huawei thừa nhận việc sản xuất dòng Huawei Mate 50 gặp khó khăn như thế nào

Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Yu Chengdong gần đây đã trao đổi với giới truyền thông Trung Quốc, thảo luận về những thách thức mà công ty phải đối mặt trong quá trình sản xuất dòng Huawei Mate 50. Ông Yu tiết lộ, quá trình sản xuất gặp khó khăn do các lỗ hổng quan trọng trong chuỗi cung ứng, cũng như nguồn cung chip hạn chế. Bất chấp những trở ngại đó, nhóm nghiên cứu đã cố gắng đưa chiếc flagship này vào sản xuất.

Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei - ông Yu Chengdong (Ảnh: Gizmochina)

Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei - ông Yu Chengdong (Ảnh: Gizmochina)

Ông Yu cũng nói về những trở ngại nội bộ mà công ty phải đối mặt, khi một người nào đó trong công ty nói với ông rằng Mate 50 không thể thành công do chi phí cao, quá nhiều hạn chế trong việc tập hợp các công nghệ cần thiết. Tuy nhiên, ông Yu rất quyết tâm để làm cho Mate 50 thành công.

Phải gánh chịu những hạn chế của Mỹ, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đã bị giới hạn chỉ có thể ra mắt điện thoại 4G và dòng Mate 50 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, Yu tuyên bố rằng Huawei đã cải thiện hiệu suất 4G và công nghệ WiFi 6 giúp lấp đầy khoảng trống mà việc thiếu hụt 5G để lại.

Nhìn chung, ông Yu bày tỏ sự tin tưởng vào dòng Mate 50, tuyên bố rằng nếu nó không hoạt động tốt, ông sẽ “rất buồn”, nhưng ông hài lòng với hiệu suất của nó cho đến nay. Mặc dù không có khả năng kết nối 5G, dòng Mate 50 được tích hợp nhiều tính năng cao cấp bao gồm công nghệ hình ảnh XMAGE và hình ảnh độ phân giải cao.

Theo Gizmochina