Huawei lại được Samsung cứu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung đã nhận được giấy phép bán hàng cho Huawei từ phía chính phủ Hoa Kỳ.
Ảnh: ET Telecom
Ảnh: ET Telecom

Mới đây, đơn vị sản xuất màn hình của Samsung - Samsung Display đã nhận được giấy phép từ cơ quan chức năng Mỹ để tiếp tục cung cấp một số sản phẩm màn hình cho Huawei.

Với mối quan hệ Mỹ - Trung hiện đang ở mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, Washington đã gia tăng sức ép, kêu gọi nhiều quốc gia trên khắp thế giới cấm cửa Huawei với cáo buộc “gã khổng lồ” viễn thông có thể giao dữ liệu cho Bắc Kinh. Cả Huawei và Bắc Kinh đều đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Từ ngày 15/9/2020, các hạn chế mới đã cấm các công ty sử dụng công nghệ Mỹ cung cấp sản phẩm hoặc phục vụ cho Huawei. Samsung Display là một trong những khách hàng hiếm hoi được cơ quan Mỹ cấp giấy phép bán sản phẩm cho Huawei mà không gây tổn hại đến an ninh quốc gia Mỹ.

Trong thời gian vừa qua, khi các đơn hàng cung cấp sản phẩm cho Huawei bị gián đoạn, Samsung Display đã xem Apple là khách hàng lớn để cung cấp màn hình OLED.

Hiện chưa rõ liệu Samsung Display có thể xuất khẩu tấm nền OLED cho Huawei hay không, vì các công ty khác trong chuỗi cung ứng sản xuất các thành phần cần thiết để làm nên tấm nền này cũng phải xin giấy phép từ Mỹ.

Những người trong ngành cho biết, Mỹ có thể cấp giấy phép cho Samsung Display vì tấm nền màn hình là sản phẩm ít nhạy cảm hơn so với chất bán dẫn. Bên cạnh đó, Huawei có thể nhận nguồn cung màn hình của nước ngoài thông qua các đối tác gián tiếp của họ như từ BOE Technology Group và các công ty Trung Quốc khác.

Theo Reuters