Huawei chuyển trọng tâm hoạt động sang nghiên cứu để tự cứu mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bất chấp khó khăn trong mảng kinh doanh smartphone Huawei vẫn đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực nghiên cứu.
Huawei đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu tại Pháp. (Ảnh: Gizchina)
Huawei đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu tại Pháp. (Ảnh: Gizchina)

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đã và đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến đến toàn bộ sự phát triển của công ty Trung Quốc. Ngày 10/10/2020, Huawei đã tổ chức lễ khánh thành trung tâm R&D Lagrange tại Paris. Đây là viện nghiên cứu thứ Sáu của hãng tại quốc gia này.

Được biết, viện này sẽ hợp tác với vùng Île-de-France để khai thác tối đa nguồn nhân lực địa phương và tập trung vào nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực toán học cũng như máy tính.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

“Toán học đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành truyền thông hơn 30 năm qua. Huawei đã hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà toán học để đạt được những đổi mới lớn. Trung tâm R&D Lagrange là một nền tảng dành cho tất cả các nhà toán học trên toàn thế giới. Trong tương lai, kết quả nghiên cứu tại đây sẽ phục vụ cho toàn ngành truyền thông ” - Xu Wenwei, Giám đốc kiêm Chủ nhiệm Viện Nghiên cứu Chiến lược Huawei - cho biết.


Theo thông tin chính thức, Île-de-France hiện có 3000 nhà nghiên cứu toán học và là nơi quy tụ nhiều nhà toán học nhất thế giới. Ba trường đại học trong vùng này cũng nằm trong top 10 trường đào tạo học thuật hàng đầu.

Trước đó, Huawei đã thành lập 5 trung tâm R&D tại Pháp trong các lĩnh vực chip, toán học, thiết bị đầu cuối gia đình, thẩm mỹ, cảm biến và phần mềm R&D. Công ty hiện có hơn 200 nhân viên làm việc trong mảng R&D. Cho đến nay, Huawei đã nộp đơn xin cấp phép 215 bằng sáng chế tại Pháp. Hãng cũng tiết lộ sẽ tiếp tục đầu tư vào Pháp trong vòng 4 năm tới với khoản đầu tư lên tới 4 tỷ USD.

Theo Gizchina