Honor muốn cạnh tranh với Apple và vượt qua Huawei

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, CEO Honor đã chia sẻ mục tiêu đầy tham vọng của công ty sau khi tách khỏi công ty mẹ Huawei.
CEO Honor Zhao Ming. Ảnh: Droid News
CEO Honor Zhao Ming. Ảnh: Droid News

Trong một cuộc phỏng vấn, Zhao Ming - người đứng đầu Honor cho biết hãng đã không còn bị ràng buộc trước những hạn chế mà Mỹ áp đặt với Huawei. Mục tiêu chính của hãng trong năm nay là ra mắt các thiết bị cao cấp có khả năng cạnh tranh với Apple và Huawei.

Một vấn đề quan trọng khác là Honor sẽ không lặp lại số phận của công ty mẹ cũ, bao gồm việc không thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ. Ông Ming cũng nói thêm rằng Honor tự tin có thể làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trong đó có cả Huawei.

Sau khi giới thiệu Honor V40, công ty dự kiến sẽ giới thiệu hai chiếc smartphone cao cấp khác - Honor 40 và Honor Magic. Thương hiệu smartphone Trung Quốc cũng dự kiến sẽ công bố phiên bản quốc tế của Honor V40 và một trong những thứ được quan tâm nhất đó là Dịch vụ của Google đã có mặt.

Honor V40

Honor V40

Ngoài việc quan tâm vào các flagship cao cấp, Honor vẫn tiếp tục theo đuổi các sản phẩm tầm trung và cấp thấp khác với những mẫu kế nhiệm của Honor 10X Lite, Honor 9A và Honor Play 4. Bên cạnh đó, có khả năng hãng sẽ ra mắt thêm máy tính bảng.

Công ty này cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh sang các thị trường mới. Châu Âu là một trong những thị trường toàn cầu quan trọng của Honor và CEO Honor tự tin rằng công ty sẽ tạo nên bước đột phá tại thị trường này và các thị trường khác.

Tuy nhiên, ông Zhao cho biết ông nhận thức được những thách thức phía trước. Mặc dù có quyền sử dụng vi xử lý và nhận được Dịch vụ di động của Google là rất quan trọng, nhưng việc tung ra các sản phẩm cạnh tranh cũng rất quan trọng. Honor cũng có kế hoạch củng cố bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của họ nhằm tạo ra những sản phẩm giá trị cốt lõi cạnh tranh.

Theo Gizchina