Hơn 50 người Palestine bị thương trong các cuộc biểu tình chống Israel

VietTimes -- Ngày 15.12.2017, 50 người Palestine ở Gaza bị thương nghiêm trọng trong các cuộc biểu tình và xung đột với các lực lượng Israel dọc theo biên giới Dải Gaza. Các lực lượng Israel một lần nữa bắn vào cuộc biểu tình trên Dải Gaza bằng đạn thật, đạn cao su và đạn hơi cay làm chảy nước mắt bị quốc tế cấm sử dụng.

Cuộc biểu tình bị đàn áp của người dân Palestine trên dải Gaza - ảnh minh họa Masdar News

Cuộc biểu tình bị đàn áp của người dân Palestine trên dải Gaza - ảnh minh họa Masdar News

Bộ Y tế Dải Gaza xác định được 19 người bị thương ở Jabalia, 17 người ở Khan Yunis, 9 người tại thành phố Gaza, 5 người ở Buriej, vẫn còn những người bị thương tại các khu vực khác đang được xác nhận.

Kể từ ngày 06 đến ngày 12.12.2017 có 5 người Palestine thiệt mạng, 347 người bị thương, 243 người bị phía Israel bắt giữ. 

Các đơn vị quân sự Israel sử dụng đạn thật, đạn cao su, đạn khói gây chảy nước mắt bắn thẳng vào những cuộc biểu tình có một số lượng lớn người tham gia. Hơn thế nữa, Israel cũng đưa ra biện pháp trừng phạt người dân Gaza, đóng tất cả các cửa khẩu biên giới sang Dải Gaza.

Hơn 50 người Palestine bị thương trong các cuộc biểu tình chống Israel ảnh 1 Tổn thất trong các cuộc biểu tình kể từ ngày 06 đến ngày 12.12.2017, ảnh truyền thông Palestine
Một cuộc biểu tình lớn của người dân Palestine tại nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa trên Dải Gaza - video truyền thông Palestine
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm