Hơn 30 Hiệp hội Nhật Bản tham gia Hội thảo “Ngày CNTT Nhật Bản 2016” tại Đà Nẵng

VietTimes -- Chiều 27/10, trong khuôn khổ Hội thảo "Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2016" được UBND TP Đà Nẵng tổ chức, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã bày tỏ sự quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.
Hơn 30 Hiệp hội Nhật Bản tham gia Hội thảo “Ngày CNTT Nhật Bản 2016” tại Đà Nẵng
Hơn 30 Hiệp hội Nhật Bản tham gia Hội thảo “Ngày CNTT Nhật Bản 2016” tại Đà Nẵng

Theo Sở TT&TT, Hội thảo nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác CNTT giữa các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT. Đồng thời giới thiệu những chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư tại Đà Nẵng. Đồng thời, các doanh nghiệp CNTT 2 nước còn có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đào tạo về nguồn nhân lực, phát triển phần mềm trong thời gian tới.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của 30 hiệp hội, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, trong đó có Hiệp Hội dịch vụ CNTT Nhật Bản, Đại diện Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản-Chi nhánh Fujisawa và nhiều doanh nghiệp khác.

Ngày hội, CNTT, Nhật Bản, Đà Nẵng, doanh nghiệp, đầu tư, thu hút, VietTimes
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tặng quà lưu niệm cho đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Trọng Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đánh giá cao những thành tựu Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua cũng như tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp CNTT tại địa phương. Tuy nhiên, để thu hút được phát triển, nhất là đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, Đà Nẵng cần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực CNTT, nhất là tiếng Nhật. "Nếu đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nguồn nhân lực, bên cạnh các chính sách ưu đãi, Đà Nẵng sẽ thu hút được đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản", Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT VIệt Nam nhấn mạnh.

Trong thời gian qua, Đà Nẵng đã đầu tư nguồn lực thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp CNTT thể hiện bằng việc xây dựng Trung tâm Công nghệ phần mềm Đà Nẵng vào năm 2000, Khu công viên phần mềm Đà Nẵng vào năm 2008, đưa vào hoạt động Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Đà Nẵng năm 2014.

Hiện Đà Nẵng có gần 700 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, trong đó nhiều doanh nghiệp được thành lập bởi các nhà đầu tư Nhật Bản hoặc có quan hệ hợp tác, cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT cho thị trường Nhật Bản.