Công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016

Danh sách do VINASA mới công bố có nhiều tên tuổi ghi danh 3 năm liên tục, như: DIGI-TEXX Việt Nam, FPT Software, Fujinet, KMS Technology, TMA Solutions, MK Smart, Tinh Vân Group.
Tiến sĩ Mai Liêm Trực phát biểu tại buổi công bố.
Tiến sĩ Mai Liêm Trực phát biểu tại buổi công bố.

Đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho biết 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam là chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chương trình được VINASA tổ chức hằng năm, bắt đầu từ nằm 2014 với ba hoạt động chính là Tổ chức bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam; Biên soạn Ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies”; và Phát hành ấn phẩm giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Qua 3 năm triển khai, chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp CNTT cùng sự phản hồi tích cực từ các khách hàng và đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký VINASA giới thiệu ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016”.
Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký VINASA giới thiệu ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016”.

Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 được triển khai từ tháng 8/2016 và nhận được gần 100 đề cử tham gia chương trình.

Sau 2 tháng nhận hồ sơ, Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá hồ sơ và thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp.

Ngày 25/9/2016, Hội đồng Bình chọn gồm 22 thành viên gồm các chuyên gia uy tín do Tiến sĩ Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành đánh giá và lựa chọn căn cứ theo các tiêu chí khắt khe, dựa trên các chuẩn mực quốc tế.

Kết quả cuối cùng, Hội đồng đã chọn được 50 doanh nghiệp xuất sắc, xứng đáng để trao Chứng nhận bao gồm: 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO/ITO và KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; 4 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile. Đây là những doanh nghiệp xuất sắc, thoả mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về: công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực…

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký VINASA cho biết: “50 doanh nghiệp được lựa cho năm nay đều là các tên tuổi xứng đáng. Tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam; với tổng số nhân lực là 30.523 người, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành”.

Trong đó, có nhiều doanh nghiệp được lựa chọn trong 3 năm liên tục, điển hình như DIGI-TEXX Việt Nam, FPT Software, Fujinet, KMS Technology, TMA Solutions, MK Smart, Tinh Vân Group…

50 doanh nghiệp này được giới thiệu cụ thể trong ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Ấn phẩm này sẽ được phát hành tới các đối tác, cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và khách hàng, đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chương trình xúc tiến thương mại do VINASA khai thác và tổ chức.

Theo PCWorldVN