close Đăng nhập

Hơn 1.500 người mắc sởi dịp Tết, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp

WHO dự báo dịch bệnh sởi sẽ tiếp tục lây lan nhanh chóng trong thời gian tới, do sau Tết, người đi lại, du xuân cúng lễ khắp nơi.

Theo WHO, dịch bệnh sởi vẫn tiếp tục gia tăng ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước và virus sởi dự kiến sẽ tiếp tục lây lan nhanh chóng trong thời gian tới, sau kỳ nghỉ Tết, với các cuộc tụ tập và việc người dân di chuyển khắp nơi, từ quê ra nơi làm việc, hay đi du xuân.

“Bệnh sởi rất dễ lây lan và có thể gây tử vong. Bất kỳ ai cũng có thể bị mắc bệnh, nhưng các biến chứng và bệnh nặng thường gặp nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó trẻ chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đầy đủ có nguy cơ cao nhất” - đại diện của WHO nhấn mạnh.

Thực tế, trong dịp nghỉ Tết vừa qua, từ 25/1 đến 2/2, cả nước đã phát hiện 1.562 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Trước Tết, ở Bệnh viện Nhi Trung ương, số bệnh nhân sởi nặng và biến chứng cũng gia tăng. Mỗi ngày, có trên 20 bệnh nhi dương tính với sởi, số ca nặng phải nhập viện điều trị nội trú cũng chiếm 40%. Nhiều trẻ bị sởi biến chứng nặng, phải hồi sức tích cực với nguy cơ cho sức khoẻ và tính mạng các bé rất cao.

Khoa Nhi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng có số mắc sởi phải điều trị gia tăng, phần lớn là trẻ dưới một tuổi.

Để hạn chế nguy cơ cao về lây truyền bệnh sởi khi mọi người di chuyển nhiều trong dịp sau Tết, VietTimes xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về bệnh sởi và cách phòng, tránh, do WHO xây dựng:

Sởi 1.png
Sởi 2.png
Sởi 3.png
Sởi 4.png

Y tế

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Thu hồi, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm vi phạm

Cục Quản lý Dược liên tiếp xử phạt, đình chỉ lưu hành nhiều sản phẩm mỹ phẩm do sai công thức, thiếu hồ sơ pháp lý hoặc chứa chất không công bố, cho thấy thị trường mỹ phẩm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe người tiêu dùng.

Tổng bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ĐHYHN

Tổng bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ĐHYHN

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 17/1, Liên danh chủ đầu tư gồm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (thừa ủy quyền của Trường Đại học Y Hà Nội) - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) - Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Đại học Y Hà Nội tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cơ sở Hoàng Mai (phường Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Là BV đầu tiên tự xây dựng ứng dụng khám bệnh, BV Da liễu Trung ương đã đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, để cùng với bệnh án điện tử, chữ ký số và thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh giảm chờ đợi và nâng cao hiệu quả phục vụ.