Hoà Phát dự kiến bán vỏ container từ quý 4/2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà máy sản xuất vỏ container của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) đã được cất nóc chỉ sau 3 tháng khởi công, sẽ chạy thử trong quý 3 và đưa sản phẩm ra thị trường từ quý 4/2022.
Hoà Phát sẽ bán vỏ container ra thị trường từ quý 4/2022
Hoà Phát sẽ bán vỏ container ra thị trường từ quý 4/2022

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) dự kiến khởi công Nhà máy sản xuất vỏ container trong tháng 6/2021 nhưng phải dời tới tháng 11/2021 do ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng khởi công, 5 nhà xưởng của nhà máy - với tổng diện tích xây dựng gần 7ha - đã bắt đầu được dựng cột, những chiếc vì kèo đầu tiên của nhà xưởng số 5 đã được cất lên hôm 22/2 vừa qua.

HPG cho biết, nhà máy sản xuất container sẽ chạy thử trong quý 3 và bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường từ quý 4/2022. Dự kiến cuối năm 2023 nhà máy sẽ đạt công suất 200.000 TEU/năm.

Phối cảnh nhà máy sản xuất vỏ container của Tập đoàn Hoà Phát (Ảnh: HPG)

Phối cảnh nhà máy sản xuất vỏ container của Tập đoàn Hoà Phát (Ảnh: HPG)

HPG đặt mục tiêu hoàn thành nhà máy nhanh nhất nhằm tận dụng cơ hội thị trường do nguồn container rỗng từ nước ngoài chuyển về Việt Nam thiếu hụt trầm trọng đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa và thương mại toàn cầu.

Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty CP Sản xuất Container Hòa Phát – cho hay, công ty đang tích cực đàm phán với một số đối tác có năng lực và đã hợp tác với HPG nhiều năm nhằm có nguồn cung ván sàn container, sơn và phụ kiện uy tín, ổn định với khối lượng lớn, giá thành cạnh tranh nhất. Thậm chí, có nhà cung cấp linh phụ kiện hiện đã đầu tư nhà máy gần khu vực Nhà máy sản xuất container của tập đoàn. Các đối tác, nhà cung cấp đều mong muốn đồng hành lâu dài với HPG.

Dự án nhà máy vỏ container của HPG đặt tại B5, đường Đ, KCN Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; quy mô công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20-40feet. Modul giai đoạn 1 có công suất 200.000 TEU/năm.

HPG cho biết đã ký kết hợp đồng máy móc thiết bị với các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Dự kiến giữa tháng 3/2022 lô thiết bị sản xuất đầu tiên sẽ về đến nhà máy./.