“Hổ Syria” xốc tới nghiền nát thánh chiến, chiếm liên tiếp 3 thị trấn ở Daraa

VietTimes -- Quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục tiếp tục chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Daraa sau khi giành lại cao điểm chiến lược Tal Al-Harrah. Các đơn vị quân đội Syria đang gia tăng tốc độ nhằm nhanh chóng tiến sát đến vùng IS chiếm giữ ở Quneitra.
Quân đội Syria giải phóng liên tiếp 3 thị trấn trong khu vực giáp ranh Daraa - Quneitra. Ảnh video
Quân đội Syria giải phóng liên tiếp 3 thị trấn trong khu vực giáp ranh Daraa - Quneitra. Ảnh video

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là trung đoàn Taha thuộc sư đoàn Tiger nhanh chóng giải phóng một số thị trấn dọc ranh giới của tỉnh Al-Quneitra, mở rộng vùng giải phóng trên vùng nông thôn tỉnh Daraa.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, các đơn vị tiến công quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã liên tiếp giải phóng các thị trấn Al-Mal, Taliha và Aqrab trên hướng đông tỉnh Al-Quneitra.

Không chỉ giải phóng những thị trấn này, quân đội Syria giải phóng cả cao điểm Tal Al-Mal, có tầm khống chế vùng nông thôn phía đông tỉnh Al-Quneitra.

Trong ngày 17.07.2018, quân đội Syria đã ngừng bắn một thời gian ngắn để đàm phán với các lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là các nhóm chiến binh thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa và Al-Quneitra.

Nhưng đại diện của các nhóm Hồi giáo cực đoan đã bác bỏ đàm phán, quân đội Syria cũng không có cách nào khác ngoài tấn công. Trong tâm lý binh sĩ và sĩ quan quân đội Syria, điều mong muốn là FSA không hòa giải để các đơn vị tấn công có thể quét sạch lực lượng Hồi giáo cực đoan ở cả Al-Quneitra và Daraa, diệt trừ hậu họa khi triển khai kế hoạch chiến đấu trong khu vực bắc Hama, Idlib.

Các đơn vị vũ trang Syria giải phóng liên tiếp 3 thị trấn giap ranh Daraa - Quneitra. Video truyền thông quân đội Syria