“Hổ Syria” truy diệt IS tại sào huyệt Daraa, bắt 200 nghi phạm khủng bố

VietTimes -- Ngày 02.08.2017, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với đơn vị các cựu chiến binh của tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành chiến dịch truy quét an ninh các phần tử hoạt động bí mật và những tay buôn lậu vũ khí trong vùng Lajat thuộc miền đông bắc Daraa.
Binh sĩ lực lượng Tiger truy quét an ninh trong địa phận tỉnh Daraa. Ảnh minh họa South Front
Binh sĩ lực lượng Tiger truy quét an ninh trong địa phận tỉnh Daraa. Ảnh minh họa South Front

South Front dẫn nguồn tin quân sự Syria cho bết, không quân Syria và trực thăng tấn công thuộc lực lượng không quân yểm trợ chiến dịch truy quét này. Theo nguồn tin, quân đội Syria bắt giữ 200 phần tử tình nghi là kẻ ủng hộ IS và buôn lậu, phát hiện và phá hủy các khu ẩn nấp bí mật của lực lượng khủng bố và thu giữ nhiều vũ khí, trang thiết bị quân sự.

Theo nguồn tin địa phương, những phần tử ủng hộ tư tưởng IS ở al-Lajat đang vận chuyện lậu vũ khí và lương thực thực phẩm cho các nhóm khủng bố trên hoang mạc miền đông al-Suwayda và vùng sa mạc tỉnh Damascus. Những hoạt động hậu thuẫn này cho phép IS tấn công vào căn cứ không quân Khalkhalah một ngày trước đó và tiến hành cuộc tấn công tàn bạo vào nhiều ngôi làng trên vùng nông thôn miền đông al-Suwayda.

Quân đội Syria cố gắng kết thúc chiến dịch truy quét an ninh sớm trước khi tiến hành một cuộc tấn công mới. Những kẻ ủng hộ IS trong địa phận quận al-Lajat không phải chiến binh, mà là các phần tử bí mật hậu thuẫn cho IS và những tay buôn lậu vũ khí.

Nhiệm vụ hoàn thành, vùng thung lũng Yarmouk hoàn toàn giải phóng. Video truyền thông quân đội Syria