HDBank và hành trình đồng hành cùng giới trẻ Việt Nam

Gắn bó với cờ vua suốt nhiều năm qua, và song hành cùng futsal trong 3 năm liên tiếp (2017 - 2019), bằng tâm huyết và tiềm lực tài chính, HDBank đang chắp cánh cho các tài năng của thể thao Việt Nam, góp phần đưa hình ảnh của Việt Nam ra thế giới và kéo thế giới về Việt Nam
HDBank đang chắp cánh cho các tài năng của thể thao Việt Nam
HDBank đang chắp cánh cho các tài năng của thể thao Việt Nam

Cờ vua, futsal là các môn thế mạnh của người Việt

Cờ vua và futsal hiện đều là những môn mà Việt Nam có khả năng góp mặt ở các giải đấu cấp độ thế giới. Cờ vua nước ta không ít lần tạo tiếng vang tại các kỳ giải vô địch thế giới, Olympic cờ quốc tế.

Trong những năm gần đây, môn thể thao trí tuệ này càng ổn định, với nhiều thế hệ VĐV có trình độ cao nối tiếp nhau, kể từ khi có sự song hành của HDBank với cờ vua qua việc tài trợ giải cờ vua quốc tế HDBank hằng năm, từ năm 2011, là nơi cọ xát chất lượng cao cho các kỳ thủ trong nước nâng cao trình độ.

Còn với futsal, Việt Nam đã có đại diện dự Vòng chung kết World Cup futsal năm 2016, diễn ra ở Colombia. Dĩ nhiên, hồi đó, việc đội tuyển futsal Việt Nam giành vé đến với giải vô địch thế giới được cho là bất ngờ, bởi chiến thắng trong trận tranh vé với đội tuyển futsal Nhật Bản là điều không ai dám nghĩ đến trước giờ bóng lăn.

Bất ngờ đó tạo ra cột mốc mới cho futsal nước nhà, và nhiệm vụ của những người làm futsal trong nước là biến sự bất ngờ thành điều không còn là bất ngờ, tức là đi tìm sự ổn định cho futsal Việt Nam. Rồi HDBank xuất hiện, song hành cùng futsal trong 3 năm nay chính là góp phần đi tìm sự ổn định đó.

Tài trợ cho giải futsal Vô địch Quốc gia, cho Cúp futsal Quốc gia hàng năm, HDBank muốn chung tay giúp cho futsal Việt Nam phát triển tốt hơn, giải đấu tốt hơn, phát hiện ra thêm nhiều tài năng trẻ xuất sắc, tạo môi trường thi đấu hấp dẫn và có chất lượng để họ phát triển tài năng, đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam ra quốc tế thông qua các giải đấu có chất lượng cao

Chưa dừng lại ở đó, khi đội tuyển quốc gia tham dự đấu trường quốc tế, HDBank tiếp tục song hành với 2 kỳ giải Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam vào các năm 2017 và 2019, nhằm giúp hình ảnh của đội tuyển đẹp hơn, hình ảnh của giải đấu đẹp hơn, và trên hết là hình ảnh của quốc gia chủ nhà lung linh hơn trong mắt bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Phó Tổng giám đốc HDBank, ông Lê Thành Trung, từng chia sẻ rằng một trong những lý do mà HDBank gắn bó với cờ vua, song hành cùng futsal bởi đấy đều là những môn phù hợp với tố chất của người Việt Nam, trí tuệ trong môn cờ vua, cũng như sự nhanh nhẹn, khéo léo trong môn futsal.

Chiến thắng 2-0 của đội tuyển futsal Việt Nam trước Australia trong ngày khai mạc giải futsal HDBank Đông Nam Á 2019, vào tối 21/10, phản ánh sự khéo léo đó.

Không có nhiều môn thi đấu đối kháng, mà các VĐV Việt Nam có thể thắng những VĐV cao lớn đến từ Australia một cách thuyết phục như chiến thắng của đội tuyển futsal nước ta trước đại diện đến từ xứ chuột túi.

Đó rõ ràng là sự phù hợp về mặt tố chất, cũng như là sự khích lệ đối với giới trẻ trong nước nói chung, về những thế mạnh mà người Việt Nam có thể phát huy, khi bước ra sân chơi quốc tế.

Hình ảnh của các VĐV Việt Nam, của giới trẻ Việt Nam sau những chiến thắng như thế này, sau những giải đấu như thế này sẽ càng lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.

Chưa dừng lại ở đó, thành công về mặt chuyên môn, thành công trong khâu tổ chức, sẽ càng khẳng định năng lực của futsal Việt Nam, trong việc tranh tài và đăng cai các giải đấu có quy mô lớn hơn nữa, mà chính HDBank luôn sẵn sàng đứng ra làm nhà tài trợ. Những giải đấu mà qua đó, hình ảnh chung của giới trẻ Việt Nam, của đất nước Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi hơn nữa!