Hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ sắp mở nhà máy tại Việt Nam

Hãng tin India Times vừa đưa tin, nhà sản xuất phụ tùng ô tô Ấn Độ Pricol đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Việt Nam và Mexico.
Hãng phụ tùng ô tô Ấn Độ sắp mở nhà máy tại Việt Nam

India Times dẫn lời Giám đốc điều hành Pricol Vikram Mohan cho biết, hãng này đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại các thị trường nước ngoài thông qua việc thành lập các nhà máy mới và thực hiện các thương vụ thâu tóm trên toàn cầu. Theo đó, công ty sẽ mở nhà máy tại Việt Nam và Mexico đồng thời tìm kiếm các mục tiêu mua lại ở châu Âu để tiếp cận thị trường này. Các kế hoạch này đều nằm trong tầm nhìn của công ty đến năm 2020.

Ông Vikram Mohan cho biết: "Mexico dự kiến sẽ là thị trường phụ tùng ô tô lớn nhất vào năm 2018. Còn dự án của Việt Nam sẽ bắt đầu vào năm sau đó".

Động thái này của Pricol diễn ra sau một thời gian dài công ty ở trong tình trạng bất ổn lao động, tỷ suất lợi nhuận thấp và có những khoản nợ khổng lồ.

Tháng 1.2015, nằm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu,  Pricol đã mua lại một công ty sản xuất hệ thống truyền động ô tô tại Brazil mang tên Melling do Brasil. Tuy nhiên, thương vụ này đã đưa  Pricol rơi vào tình trạng khó khăn.

"Thật không may, nền kinh tế đã đi xuống sau đó... Chúng tôi hy vọng sẽ mất 5 năm để phục hồi các khoản đầu tư của chúng tôi”, ông Mohan nói.

"Doanh thu hợp nhất năm tài khóa 2014-2015 của Pricol đạt mức 169 triệu USD. Năm nay, chúng tôi dự kiến đạt doanh thu 213 triệu USD, tăng trưởng 20%. Đến năm 2020, chúng tôi dự kiến đạt hơn 440 triệu USD doanh thu", ông Mohan cho biết thêm.

Pricol hiện đang xây dựng một nhà máy mới ở Pune, Ấn Độ. Nhà máy này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5.2016.

Hiện tại, khoảng 40% doanh thu của Pricol đến từ phụ tùng dành cho xe 2 bánh và 30% đến từ các sản phẩm dành cho xe 4 bánh. Phần còn lại đến từ máy kéo, xe đua, xe ba bánh...

Pricol là công ty có 40 năm tuổi. Hiện nay, công ty này có tới 8 cơ sở sản xuất và 7 văn phòng quốc tế.

Tuyết Nhung - Theo India Times, Một thế giới