Hàn Quốc sẽ tổ chức đấu giá băng tần 5G vào giữa tháng tới

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố sẽ tổ chức đấu giá các phổ tần 3,5 GHz và 28 GHz vào ngày 15 tháng 6 tới. Đây là những phổ tần sẽ được sử dụng để triển khai và thương mại hóa các dịch vụ trên nền mạng 5G tại nước này.

Chính phủ nước này cũng quyết định số phổ tần sẽ được bán với số lượng đồng đều cho các nhà mạng (SK Telecom, KT và LG U+) mà không bị phụ thuộc vào mức giá. Điều này sẽ giúp cho các nhà mạng tránh khỏi hiện tượng cạnh tranh quá mức dẫn tới phải trả phí quá cao và làm tăng giá thành của các dịch vụ 5G.

Đây là những phổ tần sẽ được sử dụng để triển khai và thương mại hóa các dịch vụ trên nền mạng 5G tại nước này.

Với động thái này từ chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc hi vọng đây sẽ là nền tảng vững chắc và căn bản để các nhà mạng có thể đẩy nhanh tiến trình thương mại hóa công nghệ 5G tại nước này và theo đó có thể giúp Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa công nghệ 5G như đã công bố trước đây.

Được biết, tại Hàn Quốc, trong tháng 3 vừa qua, nhà mạng KT đã công bố kế hoạch triển khai các dịch vụ 5G thương mại và dự kiến sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên tại nước này cung cấp các dịch vụ 5G thương mại cho khách hàng. Ngoài KT, LG U + cũng đã công bố các kế hoạch triển khai 5G trên quy mô lớn.

Còn trước đó, cả SK Telecom, KT và LG U+ đều đã thử nghiệm công nghệ 5G tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201805/han-quoc-se-to-chuc-dau-gia-bang-tan-5g-vao-giua-thang-toi-602182/