Hàn Quốc chính thức đặt Tổng Lãnh sự quán tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sáng ngày 6/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhân sự kiện khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhân sự kiện khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng được đặt tại đường Chương Dương (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), do ông Ahn Min Sik làm Tổng Lãnh sự. Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng có phạm vi hoạt động từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến tỉnh Phú Yên.

Đây là bước tiến tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Đà Nẵng nói riêng, sau sự kiện tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng trình giấy chứng nhận thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng diễn ra vào tháng 12 năm ngoái.

Nhân dịp khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Tại buổi thăm, làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, ngài Park Noh-wan bày tỏ sự quan tâm sẻ chia sâu sắc đối với nhân dân khu vực miền Trung, trong đó có Đà Nẵng, đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do thiên tai bão lũ.

Ngài Park Noh-wan cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, đời sống. Ngài Đại sứ cũng cho rằng khu vực miền Trung có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch và đầu tư cần được hợp tác khai thác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Cũng theo ngài Đại sứ, những năm qua, Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành tại khu vực nói chung đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư và khách du lịch Hàn Quốc đến đây. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã làm sụt giảm lớn lượng khách du lịch, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động đầu tư của công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Chính vì vậy, ngài Đại sứ đề nghị lãnh đạo TP quan tâm phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đề nghị chính phủ hai nước cho phép nối lại các chuyến bay cố định Hàn Quốc – Việt Nam, trong đó có các chuyến bay trực tiếp Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng (Việt Nam).

Không những vậy, ngài Đại sứ đề nghị Đà Nẵng quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong hoạt động đầu tư tại địa phương, góp phần nâng tầm và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai quốc gia.

Đáp lời ngài Đại sứ, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc thông qua ngài Đại sứ đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm của sâu sắc đối với người dân miền Trung Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bí thư Đà Nẵng ghi nhận những ý kiến đề xuất của ngài Đại sứ về thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu sắc giữa các địa phương của hai nước và mong muốn hai bên cần có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt hơn các yêu cầu hợp tác phát triển.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chúc mừng sự kiện khai trương Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và cho rằng đây là một sự kiện quan trọng để tăng cường kết nối, hợp tác phát triển giữa hai đất nước nói chung và các địa phương của Hàn Quốc với các tỉnh thành khu vực miền Trung Việt Nam nói riêng.