Trung Quốc chính thức khai trương Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

VietTimes -- Chiều 13/10, tại Khu tổ hợp khách sạn Casino Crowne Plaza Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.
Bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng
Bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng
Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) với quy mô 4 khu biệt thự liền kề.
Phát biểu tại lễ khai trương, bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cho biết, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng là tổng lãnh sự quán thứ hai của Trung Quốc tại Việt Nam, sau TP.HCM. Khu vực hoạt động của lãnh sự bao gồm: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. 
Phát biểu tại sự kiện, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian qua quan hệ hợp tác Việt Nam-Trung Quốc nói chung và giữa TP.Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc không ngừng phát triển. Đến nay Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 4 địa phương Trung Quốc là tỉnh Sơn Đông, Giang Tô, Đặc khu hành chính Macau và TP.Côn Minh tỉnh Vân Nam. Mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước đang tiếp tục tăng trưởng cao.
Trung Quốc chính thức khai trương Tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng ảnh 1Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng được đặt tại đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) với quy mô 4 khu biệt thự liền kề.

Được biết, hiện có 12 dự án của Trung Quốc đầu tư tại Đà Nẵng và có 17 đường bay với khoảng 90 chuyến bay/tuần trực tiếp từ Trung Quốc đến Đà Nẵng. Tính từ đầu năm 2017 đến nay đã gần 450.000 lượt du khách Trung Quốc đến TP.Đà Nẵng. Và Trung Quốc thuộc nhóm đứng đầu trong thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng. Quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Trung Quốc không ngừng củng cố và có triển vọng phát triển lớn.

Việc chính thức khai trương Tổng Lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và các tỉnh thành trong khu vực với các địa phương Trung Quốc.