Tổng Lãnh sự Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực chống COVID-19 của Đà Nẵng

VietTimes – Nội dung được ông Ahn Min Sik - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chia sẻ tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Ahn Min Sik – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng tại buổi tiếp và làm việc diễn ra trưa 27/2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Ahn Min Sik – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng tại buổi tiếp và làm việc diễn ra trưa 27/2

Trưa ngày 27/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik – tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chúc mừng ông Ahn Min Sik được bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, đồng thời, cho rằng việc thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, với các địa phương và đối tác Hàn Quốc. 

“TP Đà Nẵng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc và hỗ trợ công dân Hàn Quốc đến học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng” – ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực chống COVID-19 của Đà Nẵng ảnh 1

Đoàn xe đưa đoàn du khách Hàn Quốc ra sân bay Đà Nẵng để chở về lại quê nhà sau những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với đất nước và nhân dân Hàn Quốc trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cũng như cung cấp thông tin công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

Ông Thơ đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND TP (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng, và hỗ trợ tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID-19 gây ra.

Về vấn đề này, ông Ahn Min Sik - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng đánh giá cao nỗ lực của TP trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời khẳng định, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng sẵn sàng hợp tác chặt chẽ cùng chính quyền trong công tác phòng, chống COVID-19 và trong thời gian đến sẽ xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Đà Nẵng.

Clip Trung tâm cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch về Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất một số nội dung thúc đẩy quan hệ toàn diện trong năm 2020 như: Tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các tổ chức nhân dân của hai nước; phối hợp thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc. Hỗ trợ giới thiệu, quảng bá thông tin về TP Đà Nẵng, đặc biệt về môi trường đầu tư, kinh doanh đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc, nhằm xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Đà Nẵng có nhu cầu như du lịch và dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp công nghệ cao, kết nối hợp tác xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện và hỗ trợ hiệu quả cho công dân Hàn Quốc sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng.

Được biết, hiện Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 05 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (7/2016) và gần đây nhất là Gyeongsan(4/2017).

Clip Chuyến bay đưa đoàn du khách Hàn Quốc từ Đà Nẵng về nước do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Tại Đà Nẵng, hiện có 193 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 316 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 5 trong top các quốc gia chiếm tỷ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.