Đà Nẵng chính thức có Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

VietTimes --UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng vừa trình giấy chứng nhận thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.


Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - ông Ahn Min Sik (người thứ 3 từ trái sang) tại chuyến thăm và chào xã giao Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.
Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - ông Ahn Min Sik (người thứ 3 từ trái sang) tại chuyến thăm và chào xã giao Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Ông Ahn Min Sik được bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng và bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP này. Phạm vi hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc có địa bàn từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.

Tại buổi chào xã giao và trình quyết định thành lập, bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, đại diện Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng mong muốn, việc thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu, hữu nghị, hợp tác giữa 2 quốc gia nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng - ông Ahn Min Sik - đã có chuyến thăm và chào xã giao đối với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung, cùng lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng,..

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao việc thành lập Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và đặc biệt là Chính phủ Hàn Quốc đã chọn Đà Nẵng là nơi mở Tổng Lãnh sự quán tại khu vực miền Trung.

Đặc biệt, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng hy vọng việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ trong quan hệ hai nước, đồng thời khẳng định, TP sẽ tích cực hỗ trợ để cơ quan Lãnh sự quán sớm ổn định hoạt động, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, giữa Đà Nẵng với các địa phương, đối tác Hàn Quốc nói riêng. Nhất là trong lĩnh vực du lịch và thu hút đầu tư Hàn Quốc vào Đà Nẵng các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, giáo dục – đào tạo, cũng như các ngành thế mạnh của Hàn Quốc.

Bày tỏ vinh dự là Tổng Lãnh sự Hàn Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng, ông Ahn Min Sik đánh giá cao những tiềm năng của Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực và cam kết thực hiện tốt vai trò của mình. Đồng thời, ông cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông trong nhiệm kỳ công tác là đẩy mạnh thu hút đầu tư Hàn Quốc vào miền Trung Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thúc đẩy hơn nữa hợp tác trên lĩnh vực du lịch giữa hai bên; nỗ lực vì sự phát triển của Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc, cũng như vì quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước.

Cũng theo Tổng Lãnh sự Ahn Min Sik, hiện rất nhiều người Hàn Quốc đã đến Việt Nam du lịch, và nhiệm vụ của ông là nỗ lực để khách du lịch Hàn Quốc quay trở lại Việt Nam lần thứ 2, lần thứ 3 và nhiều lần sau đó nữa.