Hải Dương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng đến hết ngày 31/3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương yêu cầu toàn tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 31/3.
Khu vực cách ly ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Ảnh - BYT)
Khu vực cách ly ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (Ảnh - BYT)

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương, từ ngày 18/3, toàn tỉnh sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới cho đến hết ngày 31/3.

Theo Tỉnh uỷ Hải Dương, một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư ở Hải Dương đang thực hiện quyết định phong toả thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong toả; mọi người dân phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; cài đặt ứng dụng Bluezone. Lực lượng công an sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý) ảnh 1

Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Các huyện, thị xã, thành phố sẽ duy trì hoạt động Đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng, Tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các cấp cần tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp,…,đồng thời, xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định. Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết cách thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Tỉnh uỷ Hải Dương giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp (nơi công nhân cư trú, tạm trú); tiếp tục tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh tịa các doanh nghiệp; yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện các phương án, kịch bản ứng phó, và tổ chức diễn tập thử để tránh bị động, bất ngờ khi xuất hiện ca mắc mới; tăng cường công tác quản lý, giám sát công nhân về thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch; nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh Covid – 19 tại nơi làm việc và nơi cư trú. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT tham mưu việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh COVID – 19 ở từng huyện, thành phố, thị xã; UBND cấp huyện chỉ đạo tổ chức khử khuẩn, củng cố cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các cơ sở giáo dục đã sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Trước đó, trong sáng nay, Bộ Y tế đã công bố 2 ca mắc COVID-19 đều sống ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương gồm: Bệnh nhân 2558 sống ở xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là F1 của bệnh nhân 2484 và bệnh nhân 2471, đã được cách ly trước đó.

Bệnh nhân 2559 sống ở xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là F1 của bệnh nhân 2467, đã được cách ly.