Hacker đăng tải thông tin cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng Israel trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một nhóm hacker tự gọi mình là “Moses Staff” (Chiếc gậy của Moses) đã công bố hàng loạt bức ảnh và dữ liệu cá nhân sau một đợt tấn công nhằm vào Bộ Quốc phòng Israel.
Một bức ảnh cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị nhóm hacker đăng tải trên website của chúng (Ảnh: RT)
Một bức ảnh cá nhân của Bộ trưởng Quốc phòng Israel bị nhóm hacker đăng tải trên website của chúng (Ảnh: RT)

Trong những bài đăng trên website và Telegram hồi đầu tuần này, một nhóm hacker đã công bố một loạt những bức ảnh về Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Grant, tuyên bố rằng chúng đã tiếp cận được “những tài liệu mật” liên quan tới Bộ Quốc phòng và bản thân ngài Bộ trưởng.

“Chúng tôi đã theo dõi các người suốt nhiều năm nay, mọi lúc và mọi hành động. Tất cả những quyết định và tuyên bố của các người đều nằm trong tầm nhìn của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi sẽ tấn công các người, trong lúc các người không ngờ tới” – nhóm này tuyên bố và hứa hẹn sẽ đăng tải thêm nhiều thông tin mật để thông báo với thế giới về “những tội ác của chính quyền Israel.”

Nhiều bức ảnh và thông tin về binh sĩ thuộc quân đội Israel cũng bị đăng tải (Ảnh: RT)

Nhiều bức ảnh và thông tin về binh sĩ thuộc quân đội Israel cũng bị đăng tải (Ảnh: RT)

Hiện chưa rõ nguồn gốc của những bức ảnh được nhóm “Moses Staff” đăng tải . Không có bức ảnh nào được đăng tải có yếu tố nhạy cảm, mà phần lớn chỉ có cảnh ông Gantz đang gặp gỡ các binh sĩ hay làm các nhiệm vụ khác. Một bức ảnh khác cho thấy một bản sao của bức thư cá nhân được cho là ông Gantz viết để gửi cho một đòng nghiệp ở lực lượng vũ trang Jordan năm 2010.

Nhóm hacker được cho là thu được thông tin cá nhân của nhiều binh sĩ quân đội Israel và nhân sự thuộc Bộ Quốc phòng nước này, bao gồm tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ nhà và số thẻ căn cước.

Mặc dù các quan chức Israel mới chỉ xác nhận có một vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng, nhưng Cơ quan An ninh mạng quốc gia nước này đã công bố một bản thông báo trong hôm 27/10, cảnh báo về những lỗ hổng tiềm tàng trong một số phần mềm ủa Microsoft.

Một phần khác trong website của nhóm hacker có dán nhãn “những hoạt động” cho thấy nhóm này đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào nhiều tổ chức khác nhau, trong đó bao gồm Bưu điện Israel và một số doanh nghiệp khác. Tổng cộng, nhóm này tuyên bố đã tấn công mạng hơn 165 website và server, và thu được hơn 11 terabyte dữ liệu.

Những kẻ đứng đằng sau nhóm này hiện chưa được xác nhận, nhưng một số báo cáo nói rằng nhóm này là hacker người Iran, nhưng không có bằng chứng cho thấy điều đó. Tài khoản Twitter chính thức của nhóm này được lập vào đầu tháng này và ghi địa điểm là “Jerusalem”.

Vụ tấn công mạng làm rò rỉ thông tin của Bộ Quốc phòng Israel xảy ra gần như cùng thời điểm với các vụ tấn công mạng ở Iran hồi đầu tuần này, trong đó nhằm vào các trạm xăng ở đất nước Hồi giáo, buộc chúng phải đóng cửa. Giới chức Iran cũng xác nhận đây là hậu quả của một vụ tấn công mạng, nhưng không nêu rõ tổ chức đứng đằng sau.