Hà Nội “tuyên chiến” với nạn chặt chém trông, giữ xe

VietTimes -- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo rõ: “Việc tổ chức trông giữ xe tại các điểm vui chơi, lễ hội cũng cần chú ý, giá cả đảm bảo minh bạch, không để xảy ra nạn chặt chém.”

Ảnh minh họa, nguồn internet

Ảnh minh họa, nguồn internet


Tại buổi họp của thường trực Thành ủy nghe báo công tác phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu diễn ra chiều ngày 2/2, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng,  nếu không tuyên chiến với đội “chặt chém” này thì ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thủ đô. Vì thế bản thân mỗi địa phương cần phải giám sát và xử lý nghiêm hành vi này.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Khách du lịch không bức xúc vì mất thêm ít tiền mà bức xúc nhiều hơn vì bị “chặt chém”, không chấn chỉnh được tình trạng chặt chém thì mất khách du lịch”.

Ngay sau Tết là mùa lễ hội, nên vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội phải được tập trung, nhất là vấn đề văn hóa lễ hội, ông Hoàng Trung Hải giao ngành Văn hóa sớm nghiên cứu, ban hành những quy định cụ thể để lễ hội thực sự văn hóa, văn minh. Như việc phát lộc gây tranh cướp có thể xem xét thay đổi hình thức cho phù hợp. Hay cần khuyến khích, vận động người dân đi lễ hội hạn chế việc đốt hương nhang nghi ngút, xả rác bừa bãi. Lực lượng bảo vệ môi trường, nhặt rác ở các điểm lễ hội cũng phải được tăng cường.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Thành phố sạch đẹp nhưng tại những điểm vui chơi, lễ hội thấy hình ảnh rác thải tràn ngập thì mất hết điểm”.

Ngoài ra, tại buổi họp Bí thư Hoàng Trung Hải còn chỉ đạo ngay trong những ngày đầu năm phải siết chặt kỷ cương hành chính. Phải kiểm tra việc giám sát kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm, các cơ quan phải vào việc ngay, đặc biệt nghiêm cấm việc lấy xe công đi lễ chùa, bỏ thời gian làm việc đi lễ chùa, hội hè. Các thủ trưởng, người đứng đầu phải nâng cao trách nhiệm và Sở Nội vụ phải tổ chức đoàn kiểm tra công vụ đi kiểm tra ngay từ ngày làm việc đầu năm.

Theo báo cáo của Hà Nội, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 khách du lịch đến Hà Nội tăng mạnh cả về khách quốc tế lẫn khách nội địa, ước đạt 361.028 lượt người, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách quốc tế đạt 102.202 lượt khách (tăng 15% so với Tết Bính Thân 2016).