Hà Nội: Thêm 2 tuyến buýt trang bị wifi miễn phí về ngoại thành

VietTimes -- Sáng nay (10/10), 2 tuyến xe buýt 87 (BX Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai ) và tuyến 88 (BX Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai) được trang bị wifi miễn phí vừa chính thức đưa vào hoạt động.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là 2 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội - những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của thành phố “nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt, là góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”. Hai tuyến buýt số 87, 88 có vai trò kết nối hành khách đi lại về trung tâm bằng xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá với dịch vụ.

Hai tuyến buýt này dùng loại xe 60 chỗ, màu sơn vàng - đỏ; logo bộ nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các; hệ thống GPS, âm thanh tự động thông báo điểm dừng và các thông tin dịch vụ, tuyến kết nối; dịch vụ wifi miễn phí. Thời gian giãn cách chạy xe 20-30 phút/lượt; vận hành 85-86 lượt xe/ngày; thời gian hoạt động từ 5h00 đến 19h45; giá vé lượt 9.000 đồng/khách, giá vé tháng thực hiện theo quy định như các tuyến buýt có trợ giá khác của TP.Hà Nội.

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dung dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện và dễ nhận biết cho hành khách đi xe. Tại các đầu bến có pano với đầy đủ các thông tin thông tin chi tiết về tiêu chí dịch vụ của tuyến như lộ trình,thời gian xuất bến, các điểm dừng, tuyến kết nối, giá vé, thông tin đường dây nóng…