Hà Nội: Ngừng hoạt động toàn bộ các quán bar, games online, rạp chiếu phim

VietTimes -- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để hạn chế lây nhiễm và bùng phát dịch tại cộng đồng, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng các hoạt động quán bar, games online, rạp chiếu phim...- theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội.
Rạp chiếu phim vốn được coi là một trong những điểm dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: CGV.
Rạp chiếu phim vốn được coi là một trong những điểm dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: CGV.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo của UBND TP., UBND các quận, huyện, thị xã về việc tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, games online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tạo điều kiện khách du lịch người Việt Nam, người nước ngoài đi du lịch tại các tỉnh/thành phố khác về Hà Nội được lưu trú tại các cơ sở lưu trú, khách sạn; yêu cầu tất cả các khách lưu trú phải khai báo y tế theo hướng dẫn của BCĐ quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Cùng thời điểm với thông báo này, UBND TP. HCM cũng yêu cầu, từ 18h ngày 15/3, toàn bộ quán bar, karaoke, rạp chiếu phim,… tại TP.HCM đóng cửa đến hết tháng 3, để phòng chống COVID-19. 

Trước đó, hôm qua (14/3), UBND quận 1, TP. HCM đã có công văn khẩn do ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch quận kí, gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ sở kinh doanh về việc dừng hoạt động các rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường đến hết tháng 3 và cho tới khi có chỉ đạo mới từ UBND TP. HCM.