Hà Nội công bố quy hoạch trụ sở nhiều Tổng Công ty tại KĐT Cầu Giấy

Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết khu vực trụ sở các tổng công ty tại KĐTM Cầu Giấy, tỷ lệ 1/500.
Hà Nội công bố quy hoạch trụ sở nhiều Tổng Công ty tại KĐT Cầu Giấy

Theo đó, khu đất nghiên cứu tại các phường Yên Hòa, Trung Hòa (Cầu Giấy), Mễ Trì (Nam Từ Liêm) diện tích khoảng: 280.051m2, quy mô dân số khoảng 4.838 người nhằm xác định hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, các khu chức năng sử dụng đất, cập nhật các dự án đầu tư được điều chỉnh và đang triển khai theo chủ trương của UBND TP.

Khu vực trụ sở các TCty tại KĐTM Cầu Giấy có phía Tây Bắc giáp đường Bảo tàng Dân tộc học - Yên Hòa - Phú Đô (nay là đường Dương Đình Nghệ có mặt cắt ngang 50m); phía Tây Nam giáp đường Phạm Hùng có mặt cắt ngang 68m; phía Đông giáp KĐTM Nam Trung Yên và đường KĐT có mặt cắt ngang 21,25m; phía Đông Nam giáp Khu trung tâm thương mại Big C Thăng Long.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hoàn chỉnh đồng bộ tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực...

Về thiết kế đô thị theo hướng triển khai tổng thể không gian kiến trúc cảnh quan khu vực đảm bảo tính hiện đại, với điểm nhấn cao tầng là tổ hợp khách sạn Keangnam 5 sao có chiều cao 70 tầng (ô đất 12-E6).

Từ đây, không gian độ cao được chuyển tiếp, có nhịp điệu cao thấp hài hòa về hai phía dọc theo các tuyến đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ, với các công trình điểm nhấn tại các điểm ngã tư chính: trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (ô đất 23-E3) cao 55 tầng, tổ hợp công trình cao 35 tầng tại ô đất 08-E7 của TCty Hàng không Việt Nam, tổ hợp công trình cao 45 tầng tại lô đất E9. Khu vực trụ sở các TCty xây dựng công trình so với chỉ giới đường Phạm Hùng là 20m; đường Dương Đình Nghệ là 15m.

Đối với các công trình tại các ô đất còn lại: khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và khoảng cách đến các công trình lân cận phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Các công trình so với chỉ giới đường đỏ đối với các tuyến đường giao thông khu vực thuộc KĐTM Tây Nam Hà Nội tối thiểu là 8m.

Theo Trí thức trẻ