GSMA thành lập cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á - Thái Bình Dương phục vụ chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là một diễn đàn để mọi tổ chức, cá nhân có thể tìm hiểu và ủng hộ các lợi ích của 5G đối với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) vừa công bố tại sự kiện Mobile 360 Châu Á - Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G châu Á - Thái Bình Dương (APAC) nhằm tạo hệ sinh thái mới để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G, dịch vụ điện toán đám mây biên, IoT và AI của doanh nghiệp. Cộng đồng này được thiết kế cho cả chính phủ và các cơ quan, hiệp hội ngành, nhà cung cấp mạng di động, doanh nghiệp và người chơi trong ngành, nhà cung cấp giải pháp, nhà phân tích và nhà tư vấn.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC gồm 12 thành viên đóng góp, cũng như cộng đồng thị trường IoT mới nổi và thị trường 5G hiện tại, với hơn 500 thành viên tại hơn 30 quốc gia. Các thành viên đóng góp của Cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm AIS, Axiata, DEPA, DHL, Globe, Huawei, Kominfo, Maxis, MDEC, Schneider Electric, Telkomsel và Viettel.

Các thành viên của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC.

Các thành viên của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và nhiều doanh nghiệp hiện đang thúc đẩy quá trình sử dụng các công nghệ mới, đặc biệt tập trung vào 5G. GSMA dự đoán rằng 5G sẽ đóng góp 5 nghìn tỉ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025, khi các quốc gia ngày càng hưởng lợi từ những cải thiện về năng suất và hiệu quả do việc tăng cường sử dụng các dịch vụ di động. 5G sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực kinh tế trong giai đoạn này, trong đó dịch vụ và sản xuất có tác động mạnh nhất.

Theo ông Julian Gorman - Trưởng bộ phận châu Á - Thái Bình Dương của GSMA, đại dịch COVID-19, hệ sinh thái di động đóng vai trò đặc biệt quan trọng với con người, doanh nghiệp và xã hội. Ngành công nghiệp đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó, và bây giờ chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy ranh giới của năng lực. Mục đích của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC là khai thác sức mạnh của kết nối 5G để mọi người, các ngành công nghiệp và xã hội phát triển mạnh mẽ.

“Huawei đang nỗ lực chuyển đổi số để hỗ trợ các ngành tạo ra những định hướng khả thi cho các dịch vụ kết nối 5G trong những năm gần đây. Hiện nay, chúng ta đang có thị trường nghìn tỉ USD cho tất cả các ngành tiềm năng để khám phá các công nghệ và giải pháp đối tác kinh doanh hội tụ hơn với nền tảng liên minh hệ sinh thái nhanh nhẹn và cởi mở từ nền tảng Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC” - Dennis Xiao, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.

5G sẽ cho phép chuyển đổi số thực chất của nền kinh tế của chúng ta. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác hiệu quả với các bên liên quan, cả nhà nước và tư nhân, với tầm nhìn dẫn đầu một nền kinh tế số tiến bộ và thúc đẩy kế hoạch tổng thể kinh tế số của Malaysia - Giám đốc điều hành của Tổng công ty Kinh tế số Malaysia - MDEC Mahadhir Aziz cho biết.