Grab Việt Nam tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ JustGrab

VietTimes -- Từ 0h ngày 1/4 tới, Grab tạm dừng cung cấp dịch vụ JustGrab tại Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng. Khách hàng tại các tỉnh thành trên có nhu cầu di chuyển có thể chọn dịch vụ khác của Grab như GrabTaxi, GrabBike hoặc GrabCar, theo thông tin từ Grab Việt Nam.
Ảnh minh họa: V.A.
Ảnh minh họa: V.A.

JustGrab là dịch vụ mở rộng của GrabCar và GrabTaxi, được hoạt động tại Việt Nam vào tháng 11/2017. Khi người dùng sử dụng JustGrab, hệ thống sẽ tự động kết nối với đối tác GrabCar hoặc GrabTaxi ở vị trí gầnnhất, nhằm mục đích đặt chuyến xe nhanh hơn.

"Với quyết định tạm dừng dịch vụ JustGrab, Grab sẽ tập trung nguồn lực vào việc cải tiến và hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ cốt lõi hiện có, đồng thời, nghiên cứu và triển khai thêm nhiều dịch vụ mới, hướng đến tạo ra một tương lai di chuyển chia sẻ, liền mạch và thông minh hơn cho mọi người dân Việt Nam", đại diện Grab cho biết.

Phản hồi với VietTimes về quyết định 10/2020/NĐ-CP của Thủ tướng kí ngày 17/1/2020 về vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải, có hiệu lực vào ngày 1/4 tới, Grab cho biết việc này không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Grab trên thị trường hiện nay.

Đại diện Grab bày tỏ, thay vì hoạt động trong khuôn khổ một Đề án thí điểm, từ ngày 1/4/2020, Grab và các mô hình như Grab có thể chính thức hoạt động trên phạm vi toàn quốc theo luật định. Trên tinh thần của Quyết định 146 và Nghị định 10, Grab sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để tìm hiểu kỹ hơn về các quy định của pháp luật dành cho mô hình hoạt động của mình.