Grab ra mắt dịch vụ đi chung tại Hà Nội, công bố đạt 2,5 triệu chuyến đi mỗi ngày

VietTimes -- Grab hiện đang có mặt tại 55 thành phố của Đông Nam Á, có mức tăng trưởng gấp 3 lần trong năm vừa qua; đạt 45 triệu lượt tải về và lên tới 2,5 triệu chuyến đi mỗi ngày.
Grab vẫn đang tiếp tục đổi mới hoạt động của mình và vừa giới thiệu GrabNow, một dịch vụ mới nhằm số hóa trải nghiệm gọi xe trên đường.
Grab vẫn đang tiếp tục đổi mới hoạt động của mình và vừa giới thiệu GrabNow, một dịch vụ mới nhằm số hóa trải nghiệm gọi xe trên đường.

Grab, công ty công nghệ hàng đầu Đông Nam Á vừa chính thức kỷ niệm 5 năm thành lập và đã phát hành báo cáo "Cùng nhau đưa Đông Nam Á tiến lên phía trước" (Moving SEA Together).

Sự tăng trưởng này đã mang lại thu nhập cao hơn cho gần 1 triệu đối tác và cắt giảm một nửa thời gian di chuyển trên toàn Đông Nam Á kể từ khi thành lập, bằng cách mang lại nhiều lựa chọn di chuyển thuận tiện hơn.

Grab hiện đang trong quá trình xây dựng một nền tảng người dùng tập trung vào các dịch vụ quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày là di chuyển và thanh toán di động. GrabPay, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab, thậm chí còn vượt mức tăng trưởng theo cấp số nhân của mảng dịch vụ vận chuyển của Grab.

Nhìn xa hơn cột mốc kỷ niệm này, Grab vẫn đang tiếp tục đổi mới hoạt động của mình và vừa giới thiệu GrabNow, một dịch vụ mới nhằm số hóa trải nghiệm gọi xe trên đường.

Dịch vụ mới sẽ được triển khai đầu tiên tại Jakarta, Indonesia, cho phép hành khách có thể gọi một tài xế GrabBike trên đường, đặt chuyến đi ngay lập tức với chính tài xế đó và thanh toán qua ứng dụng Grab.

Ngoài ra, Grab cũng sẽ mở rộng tính năng telematics và nhắn tin GrabChat (đầu tiên trong các ứng dụng đặt xe công nghệ) để tiếp tục cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

Grab ra mắt dịch vụ đi chung tại Hà Nội, công bố đạt 2,5 triệu chuyến đi mỗi ngày ảnh 1

Ứng dụng GrabShare – dịch vụ đi chung xe cho khách hàng vừa được Grab ra mắt thử nghiệm tại TP.HCM để giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar

Hiện, Grab cũng triển khai dịch tự động các tin nhắn mẫu ra 5 thứ tiếng (Bahasa Indonesia, Bahasa Melayu, tiếng Trung giản thể, tiếng Thái, và tiếng Việt), để phục vụ các hành khách di chuyển trên toàn khu vực.

Grab cũng vừa chính thức cho ra mắt ứng dụng đi chung xe với tên gọi Grabshare vừa chia sẻ chi phí đi lại, vừa giảm áp lực giao thông trên đường khi nhiều người có thể di chuyển cùng một cuốc xe. Đây là dịch vụ đi chung xe trên ứng dụng di động đầu tiên có mặt tại Việt Nam, GrabShare tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Hà Nội là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có 2 thành phố cùng triển khai dịch vụ này.

Để đưa hành khách tới điểm đến một cách nhanh chóng, GrabShare thực hiện ghép cặp 2 cuốc xe có lộ trình di chuyển tuơng tự vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng trước khi tới điểm đến mong muốn của mình.