Google tung bản Chrome 55 chặn Flash

Sau một thời gian hé lộ thông tin, Google vừa chính thức tung ra bản Chrome 55 với hàng loạt cải tiến mới.
Google vừa chính thức tung ra bản Chrome 55 ẢNH: AFP
Google vừa chính thức tung ra bản Chrome 55 ẢNH: AFP

Theo Neowin, bản Chrome 55 đã được Google vá lại 36 lỗ hổng bảo mật, cải tiến một số tùy chọn để tăng tốc lướt web. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng chạy ngốn RAM thấp hơn một nửa (55%) so với phiên bản hiện tại.

Một điểm quan trọng của Chrome 55 là nó cũng đã chặn lại hiển thị của đại đa số các trang web còn sử dụng Flash, vốn là tính năng dễ bị tin tặc khai thác và tấn công vào máy tính người dùng.

Nếu truy cập vào các trang web không hỗ trợ HTML5, Chrome 55 cũng sẽ hiển thị bảng thông báo nhắc nhở cho người dùng biết. Tuy nhiên, Google vẫn còn "nương tay" khi cho biết sẽ có khoảng 10 trang web đang được người dùng ưa chuộng truy cập vẫn được hiển thị Flash khi chạy.

Các trang web này gồm: Facebook.com; YouTube.com; Yahoo.com; Live.com; VK.com; Yandex.ru; Twitch.tv; OK.ru; Amazon.com và Mail.ru. Tuy nhiên, hiệu lực hỗ trợ chạy Flash cho các trang này cũng chỉ là một năm, khi đó Chrome sẽ chặn hoàn toàn và hỗ trợ HTML5.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản Chrome 55 người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Help (nằm ở biểu tượng hình ba sọc ngang ở góc trái màn hình), rồi chọn About.

Theo TNO