Google Play Store 'chia tay' Android Gingerbread

Từ năm 2017, các ứng dụng trên Android 2.3 Gingerbread sẽ không thể kết nối đến dịch vụ Google Play Services và Play Store.
Google Play Store 'chia tay' Android Gingerbread
Google Play Store 'chia tay' Android Gingerbread

Theo trang blog chính thức của nhà phát triển, Google gần đây đã công bố, phiên bản 10.0.0 của Google Play Services sẽ là bản cập nhật cuối cùng còn hỗ trợ cho Android Gingerbread.

Giải thích về việc này, Google cho biết nền tảng Gingerbread đã trở nên lỗi thời (hơn 6 năm tuổi) và hầu hết nhà phát triển hiện nay cũng đã dần ngừng hỗ trợ nền tảng này trên ứng dụng của họ. Bên cạnh đó, các ứng dụng được phát triển thông qua bộ công cụ SDK mới, được phát hành sau phiên bản 10.0.x sẽ không thể kết nối đến dịch vụ Google Play của Android Gingerbread.

Không chỉ vậy, với việc ngừng hỗ trợ Play Store cho Android Gingerbread, Google có thể cung cấp thêm nhiều công cụ tốt và nhanh hơn dành cho nhà sản xuất.

Cũng theo lịch trình từ nhà sản xuất, với phiên bản 10.2.0 được phát hành vào năm 2017, Google Play Store chỉ có thể hoạt động trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.0.1 Ice Cream Sandwich trở lên.

Theo PC World VN