Google thừa nhận mua dữ liệu khuôn mặt mỗi người với giá 5 USD để phục vụ cho Pixel 4

Cách làm khá kỳ quặc nhưng nó giúp Google tự tin tuyên bố rằng, tính năng mở khóa gương mặt trên Pixel 4 là nhanh nhất, an toàn nhất hiện nay.


Vài ngày trước, internet đã một phen dậy sóng khi một anh chàng tên George kể lại việc gặp các nhân viên của Google trên phố và được họ đề nghị thu thập dữ liệu bằng cách chụp ảnh gương mặt. Đổi lại họ sẽ tặng anh một thẻ quà tặng trị giá 5 USD tại Amazon hoặc Starbucks. Tại thời điểm đó, Google đã im lặng không bình luận gì về sự việc này.

Tuy nhiên, đến hôm nay Google đã lên tiếng xác nhận về cuộc nghiên cứu này khi cho biết, điều này nhằm phục vụ cho việc tăng cường độ chính xác của tính năng mở khóa bằng gương mặt trên chiếc Google Pixel 4 sắp ra mắt.

Google thừa nhận mua dữ liệu khuôn mặt mỗi người với giá 5 USD để phục vụ cho Pixel 4 - Ảnh 1.

Google cho biết, 18 tháng sau khi thu thập dữ liệu, họ sẽ loại bỏ các dữ liệu mà họ đã thu thập được cho những cuộc thử nghiệm này. Công ty cũng cho biết, hiện tại các dữ liệu gương mặt đã được "mã hóa và hạn chế truy cập" và không có liên hệ nào với tài khoản Google của mọi người.

Trong khi tính năng mở khóa bằng gương mặt này không còn quá mới mẻ khi hầu hết các nhà sản xuất đều đã trang bị cho smartphone của mình, Google lại đang áp dụng một phương pháp bất thường để huấn luyện nó. Tuy nhiên, Google cho biết tính năng do họ xây dựng sẽ có tốc độ nhanh nhất và an toàn nhất từ trước đến nay.

Để bảo mật các dữ liệu này, chiếc Pixel 4 sắp ra mắt sẽ được sử dụng con chip bảo mật Titan M để lưu trữ các dữ liệu gương mặt trong đó. Con chip này sẽ không bao giờ được kết nối trực tuyến, vì vậy, bất kỳ ai cũng không thể truy cập được vào nó từ xa.

Google thừa nhận mua dữ liệu khuôn mặt mỗi người với giá 5 USD để phục vụ cho Pixel 4 - Ảnh 2.

Bên cạnh việc xác nhận về tính năng mở khóa gương mặt, Google cũng xác nhận về một tính năng khác trên chiếc flagship Pixel 4, đó là điều khiển bằng cử chỉ. Các tính năng này nằm trong một bộ giải pháp của Google có tên "Motion Sense", hoạt động dựa trên con chip Soli của riêng công ty.

Nếu nhìn vào cách Google chú trọng như thế nào đến tính năng "Motion Sense" này, có thể thấy đây chính là điểm nhấn đáng tiền nhất trong dòng flagship Pixel 4 sắp ra mắt. Tuy nhiên vẫn cần xem nó sẽ hoạt động ra sao trong điều kiện thế giới thực và cách mọi người đón nhận nó như thế nào. Để biết được điều đó, chắc hẳn phải đợi đến khi Google chính thức giới thiệu thiết bị này.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/google-thua-nhan-mua-du-lieu-khuon-mat-moi-nguoi-voi-gia-5-usd-de-phuc-vu-cho-pixel-4-20190730170003031.chn