Google sẽ giúp Cuba cải thiện tốc độ truy cập mạng Internet

Theo Reuters, Google sắp công bố một bản ghi nhớ với công ty độc quyền viễn thông Cuba, ETECSA nhằm giúp nước này cải thiện kết nối Internet.

Theo Reuters, Google sắp công bố một bản ghi nhớ với công ty độc quyền viễn thông Cuba, ETECSA nhằm giúp nước này cải thiện kết nối Internet.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Reuters, bản ghi nhớ trên sẽ không nêu rõ cụ thể dự án mà Google sẽ triển khai ở Cuba.

Mặc dù dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ đã siết chặt lại các lệnh cấm vận vốn được nới lỏng dưới thời cựu Tổng thống Obama, song vẫn có những ngoại lệ, trong đó có việc cho phép các công ty viễn thông Mỹ cung cấp dịch vụ cho Cuba, như thiết lập mạng cáp quang.

Hãng công nghệ khổng lồ Google đã mở rộng kinh doanh tại Cuba trong nhiều năm qua. Cựu giám đốc điều hành Google Eric Schmidt đã gặp Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel hai lần vào năm ngoái, lần đầu tiên vào tháng 6 tại La Habana và sau đó tại một cuộc họp với các giám đốc công nghệ khác ở New York vào tháng 9.

Cho đến năm 2013, Internet ở Cuba chủ yếu chỉ cung cấp cho công chúng tại các khách sạn du lịch. Trong những năm gần đây, Chính phủ Cuba đã ưu tiên tăng cường kết nối Internet bằng việc mở rộng mạng lưới điểm truy cập mạng và các điểm truy cập Wi-Fi ngoài trời, cũng như bước đầu triển khai kết nối mạng Internet đến các hộ gia đình. Tháng 12 năm ngoái, Cuba đã giới thiệu dịch vụ kết nối Internet qua mạng di động. Tuy nhiên, tốc độ kết nối mạng Internet vẫn còn khá chậm và cước phí còn cao.

Tận dụng thời kỳ tan băng ngắn ngủi giữa Mỹ và Cuba dưới thời Tổng thống Obama, Google đã xúc tiến thiết lập thí điểm một trung tâm mạng nhỏ ở La Habana và ký một thỏa thuận vào năm 2016 cho phép người dùng Internet truy cập nhanh hơn vào nội dung có thương hiệu của Google./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/google-se-giup-cuba-cai-thien-toc-do-truy-cap-mang-internet/559881.vnp