Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất?

VietTimes -- Galaxy Note 8, iPhone X và Pixel 2 đang là những siêu phẩm hàng đầu của Samsung, Apple và Google. Bên cạnh thiết kế tuyệt đẹp, cấu hình phần cứng mạnh mẽ thì cả ba điện thoại này đều được đánh giá rất cao về camera. Khi cùng chụp bằng chế độ Chân dung, chiếc điện thoại nào sẽ cho ra bức ảnh xuất sắc hơn? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Ba siêu phẩm hàng đầu trên thị trường hiện nay

Ba siêu phẩm hàng đầu trên thị trường hiện nay

Những chiếc smartphone không chỉ chụp ảnh tuyệt vời mà còn làm cho những bức ảnh trở nên cuốn hút hơn bởi chúng sở hữu chế độ chụp Chân dung, làm cho chủ thể trở nên nổi bật với tính năng làm mờ nền.

Google Pixel 2 là một trong những chiếc điện thoại có Chế độ chụp chân dung “đẳng cấp”. Điều thú vị ở đây là nó chỉ cần một camera duy nhất để tạo ra hiệu ứng. Hầu hết các điện thoại khác, bao gồm cả iPhone X và Galaxy Note 8, đều cần hai camera để xác định chủ thể và nền. Trong khi đó, chế độ Chân dung của Pixel 2 dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý.

Cảnh 1

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 1

Một trong những yếu tố để đánh giá bức ảnh chân dung có thực sự đẹp hay không là chủ thể phải được tách ra khỏi nền. Trong trường hợp cụ thể này, Pixel 2 xử lý mái tóc “lộn xộn” của của chủ thể khá tốt. Tuy nhiên, các viền xung quanh vai và cánh tay lại chưa được nhận diện chính xác.

Nói chung, nếu chúng ta không tính đến sự chính xác của màu sắc, tất cả ba bức chân dung đều đẹp. Trừ khi người xem zoom bức ảnh lên thì mới có thể thấy được sự thiếu sót: ảnh của Galaxy Note 8 bị lỗi ở phần tóc, còn Pixel 2 thì bị xóa lẹm nền vào phần cánh tay của chủ thể.

Cảnh 2

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 2

Khi nói đến ảnh ở  Chế độ Chân dung, một điều mà bất kỳ điện thoại nào có vẻ như đều gặp phải là xử lý phần tóc của chủ thể. Và Pixel 2 cũng không phải là ngoại lệ, nhìn bức ảnh phía trên bạn có thế thấy nó xóa gần như toàn bộ phần tóc xoăn thừa ra của chủ thể. Trong khi đó, iPhone X và Note 8 lại gặp trục trặc khi xóa mờ luôn phần cổ áo khoác.

Cảnh 3

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 3 Ảnh chụp từ Pixel 2
Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 4 Ảnh chụp từ iPhone X
Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 5 Ảnh chụp từ Galaxy Note 8

Trong cảnh này, Pixel không thể thực hiện thuật toán chụp Chân dung. Do môi trường ngược ánh sáng nên nó không thể phát hiện ra khuôn mặt chủ thể. Tuy nhiên, iPhone X và Galaxy Note 8, nhờ vào chiếc camera kép đã làm mờ nền khá tốt. Phải thừa nhận rằng đây là một tình huống không thường xuyên gặp phải khi chụp chân dung, nhưng có thể thấy những thuật toán trên Pixel 2 của Google sẽ không xử lý được những tình huống phức tạp như vậy.

Cảnh 4

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 6

Với cảnh này, nếu lướt qua thì thấy cả ba bức chân dung đều đẹp nhưng nếu “soi” kỹ bạn sẽ thấy thuật toán xóa phông trên Pixel 2 bị lỗi ở khu vực bên trong cánh tay khi máy không làm mờ phần cảnh phía sau. Trong khi cả iPhone X và Galaxy Note 8 không gặp vấn đề này và cả hai đều cho ra những bức ảnh xóa phông đẹp mắt.

Cảnh 5

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 7

Những bức ảnh chụp ở cảnh này rất giống với cảnh 4 chỉ khác vị trí chụp và trong môi trường ánh sáng yếu. Một lần nữa, Pixel 2 lại bị lỗi, nhưng đáng ngạc nhiên là Galaxy Note 8 cũng vậy. Chỉ có chiếc iPhone X là thể hiện tốt.

Cảnh 6

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 8 Ảnh chụp từ Pixel 2
Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 9 Ảnh chụp từ iPhone X
Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 10 Ảnh chụp từ Galaxy Note 8

Điều gì xảy ra khi có nhiều khuôn mặt trong khung? Liệu những siêu phẩm trên có nhận dạng các khuôn mặt? Đây là tình huống mà cả ba chiếc điện thoại đều cho kết quả tuyệt vời với hiệu ứng xóa phông dễ chịu và các đối tượng trong ảnh sắc nét.

Cảnh 7

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 11

Đây là cảnh đầu tiên mà Google Pixel 2 đã thực hiện khá tốt công việc xóa phông khi chủ thể và phông được tách hoàn hảo, kể cả phần tóc cũng được xử lý khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa sánh được với hai siêu phẩm còn lại. IPhone X và Note 8 tỏ ra khá “thông minh” trong việc phát hiện đường viền ở cánh tay, không còn mắc lỗi như những cảnh trước và hiệu ứng xóa phông cũng khá đẹp mắt.

Cảnh 8

Google Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8, máy nào chụp ảnh "chất" nhất? ảnh 12

Đây là một cảnh trong nhà có ánh sáng thấp. Thật không may, cuộc thử sức lần này Pixel 2 vẫn chưa thể tạo ra một chân dung hoàn hảo, một phần nền ở góc dưới bên phải không được làm mờ. Mặt khác, iPhone X và Galaxy Note 8 làm mờ nền một cách chính xác.

Kết luận

Qua bài so sánh nhỏ này, chúng ta có thể tạm kết luận rằng khả năng chụp ảnh chân dung của Pixel 2 chưa tốt bằng iPhone X hay Galaxy Note 8. Tuy nhiên, điện thoại của Google cho ra chất lượng ảnh tuyệt vời trong hầu hết các trường hợp, nhưng vẫn chứ sánh được với khả năng làm mờ nền của hai siêu phẩm của Apple và Samsung.

Mặt khác, thật ấn tượng khi Pixel 2 cho ra kết quả gần như tốt như iPhone X và Note 8 nhưng lại chỉ sử dụng một camera thay vì hai camera. Hãy chờ đến khi các thuật toán Chế độ chân dung của Google khớp với hiệu suất camera kép của đối thủ. Cách chúng ta nhìn thấy mọi thứ, đó chỉ là vấn đề thời gian!

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.