Google khẳng định Android an toàn hơn bao giờ hết nếu…

Google vừa công bố báo cáo minh bạch bảo mật đầu tiên, khẳng định HĐH Android của họ hiện an toàn hơn bao giờ hết, miễn là người dùng chỉ tải ứng dụng từ Play Store.
Ảnh: ANDROID AUTHORITY
Ảnh: ANDROID AUTHORITY

Theo trang Android Authority, Hãng Google vừa công bố Báo cáo minh bạch bảo mật hệ sinh thái Android, một báo cáo đầu tiên thuộc loại này giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về tình trạng bảo mật của HĐH Android.

Phần tập trung đầu tiên của báo cáo mới là thông tin Google cung cấp tới người dùng về tần suất thường xuyên rà quét của công cụ Google Play Protect để phát hiện những ứng dụng tiềm ẩn nguy cơ đã được cài đặt trên thiết bị.

Công cụ Google Play Protect hoạt động trên tất cả các thiết bị Android được chứng thực và quét tất cả các ứng dụng, bất kể việc người dùng có tải chúng về từ gian hàng Google Play Store không.

Người dùng quan tâm có thể đọc toàn văn báo cáo này của Google trên Blog Bảo mật của Google. Tuy nhiên vấn đề cốt lõi nhất mọi người dùng cần lưu ý từ báo cáo này là Google khẳng định HĐH Android hiện được bảo mật hơn bao giờ hết, miễn là người dùng các thiết bị di động chỉ tải các ứng dụng từ gian hàng ảo Play Store.

Với những người dùng tải về và cài đặt các ứng dụng bên thứ ba khác, Google sẽ không thể đảm bảo cho mức độ an toàn của HĐH ở mức độ đó nữa.

Mặc dù Google đã cố nhấn mạnh những lợi ích bảo mật từ việc chỉ sử dụng các ứng dụng do gian hàng Play Store của họ cung cấp, song trên thực tế mức độ bảo mật của các thiết bị có cài đặt các ứng dụng không thuộc Play Store cũng đã được cải thiện thời gian qua.

Trong năm 2017, khoảng 0,82% thiết bị Android đã cài các ứng dụng không phải của Play Store đã bị ảnh hưởng vì những nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên trong 3 quý đầu năm 2018, chỉ 0,76% thiết bị Android đối mặt với nguy cơ này.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/google-khang-dinh-android-an-toan-hon-bao-gio-het-neu-20181109095233523.htm