Google đã thu được gì và mất gì từ bộ đôi Pixel 2?

VietTimes -- Chiếc điện thoại Pixel 2 và Pixel 2XL của Google đã được tung ra thị trường từ tháng 10/2017. Đây được xem là hai mẫu điện thoại flagship cao cấp nhất của Google. Dù có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng điện thoại cùng phân khúc khác, nhưng nhìn chung hai mẫu này bị đánh giá là thiếu điểm nhấn để trở thành một chiếc điện thoại “phải mua” đối với khách hàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dòng điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL đã được bán ra từ tháng 10, đây là một bước đi của Google nhằm thâm nhập sâu hơn vào thị trường smartphone cao cấp. Các số liệu về lượng bán ra dòng điện thoại thế hệ thứ hai này vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều nhà phân tích dự đoán Google có thể đã bán được số lượng gấp đôi so với số điện thoại Pixel đầu tiên năm 2016. Theo các đánh giá đưa ra hiện nay, mẫu Pixel 2 và Pixel 2 XL vẫn duy trì được sức hấp dẫn của nó. Gần như tất cả đều đồng ý rằng điện thoại Pixel 2 có nhiều tính năng tốt nhưng vẫn thiếu điểm nhấn đặc biệt để biến nó thành một chiếc điện thoại “phải mua” đối với khách hàng.

Dòng điện thoại Nexus trước đây của Google đã được đưa ra thị trường với mục đích làm cơ sở để tập đoàn này giới thiệu hệ điều hành Android mới nhất của họ ở dạng tinh khiết nhất. Tuy nhiên, mục đích chính của dòng điện thoại Pixel vẫn chưa được xác định rõ ràng. Google đã khẳng định ý định của họ khi đưa ra thị trường dòng điện thoại Pixel để chứng tỏ sự phát triển mà họ đã đạt được về công nghệ thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường. Mặc dù đã có nhiều thông báo nói về thị trường này trong suốt năm 2017 – trong đó có cả sản phẩm bộ tại nghe Google Daydream thế hệ thứ hai và bộ phát triển ARCore, nhưng cũng không có nhiều chi tiết liên quan rõ ràng đến loại điện thoại Pixel 2 như là một sản phẩm chủ chốt trên thị trường smartphone sử dụng công nghệ VR/AR.

Các bản cập nhật cho Google Daydream kết hợp với Pixel 2 có những bước cải tiến, tạo ra độ nhạy cao hơn cho thiết bị đeo này. Tuy nhiên, thiết bị đeo đầu Daydream mới nhất đã bị che mờ bởi một số thiết bị đeo của các tập đoàn khác. Google cũng đã thực hiện nhiều nâng cấp camera trên Pixel 2 và Pixel 2 XL, chẳng hạn như tính năng chụp xóa phông, tương tự như các tính năng trên các dòng điện thoại của Samsung và Apple. Chiếc điện thoại Pixel 2 nổi bật lên nhờ vẫn tiếp tục sử dụng camera sau một ống kính, trong khi các nhà sản xuất khác đã chuyển sang sử dụng camera kép. Theo chuyên trang đánh giá so sánh DxOMark, Pixel 2 hiện nay đang tạo ra ưu thế so với các loại điện thoại khác nhờ chất lượng camera. Dòng điện thoại Pixel 2 nổi trội hơn với các tính năng như là Portrait Mode trên camera sau, màu sắc tinh tế, chính xác đến từng chi tiết và tốc độ cực nhanh có thể thu được những hình ảnh chân thực nhất. Pixel chắc chắn là dòng điện thoại mà những người đam mê chụp ảnh muốn mua chỉ vì riêng camera của nó.

Tuy có khá nhiều tính năng nổi trội như vậy, nhưng điểm nhấn chính của chiếc Pixel 2 vẫn rất khó để xác định. Khi mà Apple đang trở lại với thiết kế bằng kính cao cấp, thì thiết kế bên ngoài của Pixel 2 vẫn gây cho người dùng rất nhiều nghi vấn xem chiếc điện thoại này có đáng với cái giá khởi điểm đến 649 USD không (Pixel 2 XL còn có giá 749 USD). Sự tương đồng với chiếc Pixel đời đầu làm cho người dùng hiện nay không thấy bất cứ lý do gì để phải lên đời điện thoại của họ cả. Những người theo chủ nghĩa tối giản cảm thấy những lựa chọn màu Đen (Just Black), Trắng (Simply White) và Xanh (Very Blue) còn có lý nhưng nó cũng chẳng làm cho chiếc điện thoại này trông đỡ chán hơn.

Nhiều người đặc biệt yêu thích nút cảm ứng bằng kính trên mặt sau của chiếc Pixel 2. Bởi xu hướng của smartphone hiện nay là sử dụng kính – toàn bộ các mặt của chiếc điện thoại đều được làm từ chất liệu này. Google rất có thể đã giành được ưu thế về thiên hướng thẩm mỹ này bởi Apple đã khai tử màu đen Jet Black cho iPhone 7.

Một cuộc cách mạng hệ điều hành Android của Google vừa qua được thực hiện với Android Nougat, biến hệ điều hành Android Oreo hiện nay trở thành một sự thay đổi mang tính đột phá. Nhiều cải tiến trên hệ điều hành này không trực tiếp hướng đến người dùng, mà một lần nữa, chúng lại xa rời khái niệm thể hiện hệ điều hành Android tinh khiết nhất và tuyệt vời nhất khi bản mới nhất gần như giống hệt với bản trước. Tuy nhiên, có một điểm cộng là nó không có bloatware, thậm chí trên phiên bản Verizon đã được đưa ra đánh giá.

Những điểm nổi bật khác trên chiếc Pixel 2 XL là thời gian sử dụng pin cao, chỉ khoảng 15% pin đủ cho cả ngày. Một ngày thường dùng vẫn còn khoảng 25-30% pin, với đủ pin để sử dụng một buổi sáng trước khi phải sạc. Thiết bị đeo Daydream cũng chỉ hao có khoảng 15% pin trong một ngày rưỡi.

Đặc biệt, chiếc Pixel 2 trông rất chắc chắn trong tay người cầm, không bị trơn trượt và dễ dàng giữ máy mặc dù nó có viền lớn hơn đôi chút so với các loại điện thoại có màn hình lớn khác. Thiết kế tối giản và các nút bên cạnh khá kín cũng là một điểm cộng của chiếc điện thoại này.

Có thể bạn quan tâm