7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

VietTimes -- Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google là những smartphone được người dùng đánh giá khá cao, mặc dù nó vẫn có một số lỗi nhỏ như màn hình bị lưu ảnh, lỗi microphone. Nhưng xét trên tổng thể, việc sử dụng Pixel 2 vẫn kinh tế hơn nhiều so với iPhone X.
(ảnh: Business Insider)
(ảnh: Business Insider)

1. Cả Pixel 2 và Pixel 2 XL đều rẻ hơn iPhone X

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 1Google Pixel 2 XL và Pixel 2 (Ảnh: Hollis Johnson/Business Insider)

Điện thoại Pixel 2 của Google có một lợi thế rất lớn so với iPhone X đó là giá cả. Pixel 2 có giá 650 USD, thấp hơn 350 USD so với giá khởi điểm 1.000 USD của iPhone X. Pixel 2 XL có giá cao hơn một chút: 850 USD nhưng vẫn thấp hơn 150 USD so với giá khởi điểm của iPhone X.

2. Các điện thoại Pixel 2 đều đi kèm với một bộ sạc nhanh, trong khi iPhone X thì không

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 2Ảnh: Marques Brownlee/YouTube

Cuối cùng thì Apple đã thêm hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone 8 và iPhone X, một tính năng thực sự hữu ích đã xuất hiện trên điện thoại Android trong nhiều năm qua. Chỉ hơn một giờ sạc, bạn đã có lượng pin đủ dùng cho cả ngày.

iPhone X cũng có một bộ sạc pin tiêu chuẩn đi kèm. Thế nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian sạc pin, bạn phải bỏ tiền túi để mua bộ sạc pin nhanh của iPhone.

Trong khi đó, mua điện thoại Pixel 2 của Google sẽ được tặng kèm bộ sạc nhanh có trong hộp. Vì vậy, các điện thoại Pixel 2 không chỉ rẻ hơn, họ còn không yêu cầu bạn phải chi tiêu nhiều hơn để sở hữu các tính năng cốt lõi.

3. Pixel 2 XL có màn hình lớn hơn iPhone X, mặc dù cả hai điện thoại đều có cùng trọng lượng.

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 3Ảnh: Google

Pixel 2 XL 175 gam và iPhone X 174 gam gần như nặng như nhau nhưng Pixel 2 XL có màn hình 6-inch lớn hơn so với màn hình hiển thị 5,8 inch của iPhone X. Bạn sẽ có màn hình rộng hơn cho cùng một trọng lượng với Pixel 2 XL.

4. Các điện thoại Pixel 2 ít tốn kém tiền sửa chữa, và không có nhiều kính để vỡ

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 4Ảnh: YouTube/JerryRigEverything

IPhone X đang là chiếc điện thoại với phí sửa chữa đắt nhất từ trước tới giờ. Nếu không có AppleCare+, bạn sẽ phải tốn 280 USD để sửa màn hình iPhone X và 550 USD cho những “thiệt hại” khác có thể bao gồm kính ở mặt sau của iPhone X.

Trong khi đó, bạn sẽ chỉ mất 130 USD để sửa màn hình Pixel 2. Sửa chữa tấm kính nhỏ ở mặt sau sẽ tốn khoảng 170 USD. Giá hơi "chát", nhưng vẫn rẻ hơn chi phí sửa chữa của iPhone X.

Đối với Pixel 2 XL, bạn sẽ tốn 220 USD để sửa màn hình hỏng. Để sửa chữa tấm kính nhỏ ở mặt sau, giá sẽ rơi vào khoảng 160 USD. Giá này cũng hơi đắt đối với một tấm kính phía sau, nhưng chúng tôi phải khẳng định lại một lần nữa, nó vẫn rẻ hơn giá sửa chữa iPhone X.

5. Các tính năng thuộc hệ điều hành Android trên điện thoại Pixel 2 hoạt động nhanh hơn hệ điều hành iOS trên iPhone X


Video ở trên hiển thị ứng dụng trên Pixel trước iPhone 7 nhưng cũng giống như Pixel 2 và iPhone X.

Người dùng có thể điều chỉnh Android để làm cho nó “nhạy” hơn iOS bằng cách cắt bỏ, hoặc xóa hoàn toàn các hình động khi mở ứng dụng và vuốt giữa các màn hình.

iOS của Apple có tùy chọn "Giảm chuyển động", nhưng dường như nó chỉ thay đổi bằng cách phóng to và thu nhỏ mặc định khi mở và đóng ứng dụng để tăng và giảm tính linh hoạt. Ứng dụng không xuất hiện để mở hoặc đóng một cách nhanh hơn bình thường.

6. Pixel 2 là một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng camera của nó “cũng” tốt (nếu không muốn nói là tốt hơn iPhone X).

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 5

Trên thực tế, cả iPhone và điện thoại Pixel 2 đều cho ra những bức ảnh tuyệt vời và chúng là một trong số smartphone tốt nhất mà bạn nên mua. Nhưng Pixel 2 có một yếu tố tuyệt vời khiến nó trở nên hấp dẫn hơn iPhone X: đó là giá cả.

Bạn có thể có được một trong những chiếc điện thoại thông minh có camera tốt nhất thế giới với giá 650 USD thay vì với giá 1.000 USD của iPhone X.

Ngoài ra, khi bạn nhìn vào các bức ảnh ở trên, hãy chú ý đến bức ảnh được chụp từ iPhone X. iPhone X có xu hướng làm cho một số chi tiết trong ảnh vàng hơn ảnh của Pixel 2 XL. Hãy đặc biệt đáng chú ý đến đường phố và các tòa nhà trong hình ảnh iPhone X. Đây là màu nền phổ biến cho những bức ảnh của iPhone vì iPhone muốn bức ảnh có màu “ấm” hơn so với ảnh thực tế. Về mặt kỹ thuật, chụp một bức ảnh “ấm” hơn có nghĩa là iPhone X chụp ảnh màu sắc thiếu chính xác hơn. Một trong số chúng không được đánh giá cao khi so sánh với màu sắc của Pixel.

7. Nhìn chung, Android “linh hoạt”  hơn iOS.

7 lý do khiến iPhone X thua Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ảnh 6Ảnh: Antonio Villas-Boas/Hollis Johnson/Business Insider

Một trong những điều chính của Android hấp dẫn tôi hơn iOS là bạn có thể ẩn ứng dụng của mình trong ngăn kéo ứng dụng Android. Và đối với các ứng dụng bạn muốn giữ trên màn hình chính, bạn có thể sắp xếp lại chúng ở bất cứ đâu trên màn hình.

Đây là lợi ích của Android đã được “chào hàng” nhiều năm qua trong cuộc chiến giữa "iPhone và Android". Nhưng với iPhone X, điều này không mấy liên quan. Nếu ẩn tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn trên iPhone X để làm cho màn hình OLED rộng “vô cực” với hình nền màn hình chủ của bạn, liệu nó có phù hợp với thiết kế của Apple?

Hiển thị thông báo của Android cũng là điểm nhấn chính cho hệ điều hành Android. Khi bạn vuốt xuống từ trên cùng của màn hình Pixel 2 để hiển thị thông báo, bạn sẽ thấy mọi thứ bạn cần ở một vị trí để thuận tiện cho việc quản lý thông báo của điện thoại. Thông báo trên Android rất dễ quản lý và hữu ích hơn so với đối thủ iOS của họ. Và bạn cũng có thể sử dụng các tính năng nhanh như Bluetooth, Wi-Fi, cài đặt pin, chế độ trên máy bay và ngay cả đèn pin ngay từ tính năng Notification Shade. Tôi ít khi phải ấn vào menu cài đặt của Pixel 2 và đây là điểm trừ của iOS.