Google cho phép bạn xóa lịch sử vị trí của mình một cách tự động để họ không biết bạn ở đâu

VietTimes – Google vừa cung cấp một tính năng mới cho phép người dùng tự động xóa dữ liệu vị trí của họ. Trước đây bạn sẽ phải xóa thủ công trong phần cài đặt của ứng dụng Google.

(ảnh Getty Images)

(ảnh Getty Images)

Google đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu nhiều hơn. Người dùng được quyền lựa chọn dữ liệu vị trí của họ bị xóa khỏi Google một cách tự động sau 3 tháng hoặc 18 tháng.

Tính năng mới này được công bố vào tháng 5 và chính thức ra mắt vào ngày 26/6 vừa qua. Trước đó, người dùng sẽ phải xóa dữ liệu một cách thủ công trong phần cài đặt của ứng dụng Google.

Google nói rằng họ thu thập dữ liệu này để cải thiện và tùy chỉnh trải nghiệm ứng dụng của mình, nhưng không phải người dùng nào cũng cảm thấy thoải mái khi dữ liệu vị trí của họ bị thu thập và lưu trữ.

"Cho dù bạn đang tìm kiếm tin tức mới nhất hoặc lộ trình lái xe nhanh nhất, chúng tôi mong muốn làm cho sản phẩm của mình hữu ích với mọi người", Google viết trong thông cáo báo chí phát hành hồi tháng 5.

"Chúng tôi làm việc để giữ cho dữ liệu của bạn riêng tư và an toàn. Chúng tôi đã nghe phản hồi của bạn rằng chúng tôi cần cung cấp những cách đơn giản hơn để bạn quản lý hoặc xóa dữ liệu", trích thông cáo của Google.

Đây là hướng dẫn từng bước về cách chọn tính năng tự động xóa dữ liệu vị trí