Gmail đã bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép bạn duyệt web ngay trong email

Công nghệ AMP sau khi được Google giới thiệu trên Google Search, thì hôm nay Gmail tiếp tục giới thiệu AMP trên Gmail thông qua 1 bản developer preview.

Tính năng được gọi là AMP for Gmail sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các email có độ tương tác cao hơn và hấp dẫn hơn. Google cho thấy tính năng này mang lại lợi ích cho người dùng bởi vì các nhà phát triển có thể nhúng widget trực tiếp vào email và bao gồm các chức năng có thể hoạt động được ngay trên email mà không cần phải mở 1 tab web mới. Ví dụ bạn nhận được email giới thiệu các món ăn, thì với công nghệ AMP, bạn có thể xem và đặt hàng các món ăn đó ngay trên email mà không cần phải mở một trang web mới.

Hiện tại, các trang web sử dụng công nghệ AMP đang là một tiêu chuẩn mới nổi cho những trang web tải nhanh hơn các trang web thông thường. Việc hỗ trợ AMP cho Gmail cho thấy Google đang cố gắng đẩy mạnh hơn nữa công nghệ AMP nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

AMP for Gmail sẽ chính thức được hỗ trợ cho tất cả người dùng vào cuối năm nay.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2413797/gmail-da-bat-dau-thu-nghiem-tinh-nang-cho-phep-ban-duyet-web-ngay-trong-email