Giới trẻ xôn xao về xe điện ba bánh giá 41 triệu

Chiếc xe có thiết kế kỳ lạ với ba bánh xe và buồng lái như ô tô được bày tại triển lãm Auto Expo 2016 cách đây ít ngày đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người.

Thông số kỹ thuật và mức giá được đưa ra cho mẫu xe điện ba bánh này.

Thông số kỹ thuật và mức giá được đưa ra cho mẫu xe điện ba bánh này.

Tại Việt Nam hiện nay, những chiếc xe điện mang kiểu dáng ô tô vẫn chưa được cấp phép để hoạt động trên đường phố. Thế nhưng tại triển lãm Auto Expo 2016 vừa qua tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô đã bất ngờ xuất hiện một mẫu xe điện ba bánh có kiểu dáng khá bắt mắt và trang thiệt bị nội thất khá đầy đủ. Và tất nhiên, mẫu xe này còn hấp dẫn khách thăm quan với một mức giá khá dễ chịu - 40,96 triệu đồng

Giới trẻ xôn xao về xe điện ba bánh giá 41 triệu ảnh 1

Chiếc xe điện ba bánh có xuất xứ từ một nhà sản xuất Trung Quốc có giá rẻ chỉ bằng một chiếc xe tay ga tại Việt Nam.

Được biết đây là một mẫu xe điện có kiểu dáng ba bánh cùng khoang lái như ô tô có xuất xứ từ một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và được trưng bày thử nghiệm để đánh giá thị trường xe điện tại Việt Nam. Theo thông số do nhà sản xuất đưa ra thì chiếc xe điện ba bánh này có kích thước DxRxC tương ứng là 2.240x1.190x1.485mm và trọng lượng xe là 490 kg.

Bên cạnh đó, chiếc xe này còn được công bố tốc độ tối đa là 45km/h và có thể di chuyển được quãng đường 80km sau mỗi lần sạc đầy. Thời gian để sạc đầy pin cho chiếc xe điện ba bánh này là 5 giờ.

Giới trẻ xôn xao về xe điện ba bánh giá 41 triệu ảnh 2

Nội thất bên trong của xe cũng được trang bị khá đầy đủ với cả ghế bọc da điều chỉnh cơ, cửa gió điện...

Giới trẻ xôn xao về xe điện ba bánh giá 41 triệu ảnh 3

Tay lái điều khiển giống như tay lái xe máy cùng màn hình hiển thị thông tin ở vị trí trung tâm.

Hiện nay mức giá đề xuất của mẫu xe này đang là 40,96 triệu đồng - có nghĩa là chỉ rẻ như một chiếc xe tay ga tầm trung tại Việt Nam hiện nay. Điều này khiến rất nhiều người quan tâm bởi nếu chiếc xe này đủ điều kiện pháp lý và được đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như an toàn sử dụng để vận hành trên đường phố thì ước mơ có xe để che nắng che mưa của nhiều người Việt Nam có thể sẽ thành sự thật.

Theo Trí thức trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm