Giật mình với doanh thu video game của Mỹ

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Phần mềm Giải trí Mỹ (ESA) và công ty theo dõi thị trường NPD Group, doanh thu ngành công nghiệp video game Mỹ tăng trưởng 18% trong năm vừa qua, đạt 43,4 tỷ USD.

Doanh thu ngành công nghiệp video game Mỹ tăng trưởng 18%.
Doanh thu ngành công nghiệp video game Mỹ tăng trưởng 18%.

Doanh thu trên được tính cho game trên di động, chơi trên PC, game console và các nội dung liên quan tới video game. Số người chơi game trên các thiết bị này đã tăng đáng kể, đặc biệt là dịch vụ đăng ký mới và streaming.

Cũng theo số liệu của ESA và NPD, chi tiêu của dân Mỹ cho phần cứng video game, gồm cả thiết bị ngoại vi, đạt mức 7,5 tỷ USD năm 2018 - tăng 1 tỷ USD so với năm trước đó.

Các game thủ Mỹ chi 35,8 tỷ USD cho phần mềm chơi game, dịch vụ đăng ký và mua bán vật phẩm trong game, tăng 18% so với năm 2017. Tựa game video mang chủ đề cao bồi phương Tây như “Red Dead Redemption 2” nằm trong top đầu ưa thích, tiếp tới là “Back Ops 4” và “Call of Duty”.

Theo thống kê của ESA, hiện có khoảng 150 triệu người Mỹ chơi video game. Ngành công nghiệp game nước này tạo công ăn việc làm cho hơn 220.000 người.

Theo VietnamNet