Giao thông “trời Tây“: Lái xe quá chậm cũng là nguyên nhân tai nạn

Các con số thống kê ở Anh quốc cho thấy số người thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong các vụ tai nạn do tài xế lái xe chậm đang ngày một tăng lên.
Một nút giao thông ở Anh nhìn từ trên cao
Một nút giao thông ở Anh nhìn từ trên cao

Bộ Giao thông Anh cho biết trong năm ngoái, ở nước này đã có 26 người bị chấn thương nghiêm trọng và hai người thiệt mạng trong các vụ tai nạn mà cảnh sát cho rằng nguyên nhân là do tài xế lái xe quá chậm. Đó là chưa kể 132 người bị thương nhẹ.

Việc lái xe quá chậm so với giới hạn tốc độ tối đa cho phép thường gây ra tình trạng tắc nghẽn, bị đâm từ phía sau, vượt nguy hiểm và ức chế cho các tài xế khác.

Tại Anh, người lái xe dưới tốc độ tối đa cho phép quá nhiều có thể bị phạt 100 bảng (hơn 3 triệu đồng) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Ở một số nước, có luôn các biển báo tốc độ tối thiểu cắm bên đường cùng với biển báo tốc độ tối đa cho phép, trong khi một số nước khác thì không.

“Tôi không bất ngờ trước những con số thống kê đáng lo ngại này," ông Hugh Bladon, một thành viên sáng lập của Hiệp hội các tài xế Anh quốc, nói.

“Lái xe quá chậm về cơ bản là hành vi ích kỉ và vô cùng thiếu hiểu biết, và đó là một công thức cho thảm họa. Từ lâu tôi đã bảo vệ quan điểm rằng lái xe quá chậm khiến người tham gia giao thông khác ức chế và có thể khiến họ vượt nguy hiểm. Có nhiều người không tự tin vào khả năng lái xe của bản thân, thấy sợ khi lái xe ra đường, và lái xe thật chậm vì lo lắng,” ông Bladon giải thích.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/giao-thong-troi-tay-lai-xe-qua-cham-cung-la-nguyen-nhan-tai-nan-20191223084749182.htm