Trong tương lai toàn bộ xe Jeep sẽ chạy bằng điện

Jeep đang lên kế hoạch điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm trong vòng 2 năm tới, hướng đến mục tiêu trở thành một thương hiệu ô tô “xanh”.
Trong vòng 2 năm tới, ô tô Jeep được sản xuất sẽ hoàn toàn chạy bằng điện
Trong vòng 2 năm tới, ô tô Jeep được sản xuất sẽ hoàn toàn chạy bằng điện

Trong một sự kiện truyền thông gần đây tại New Zealand, ông Christian Meunìer, chủ tịch toàn cầu của Jeep đã tiết lộ rằng hãng sẽ trở thành thương hiệu SUV “xanh” nhất thế giới. 

Jeep hiện đã có một danh mục sản phẩm xuất sắc và hứa hẹn sẽ bổ sung thêm một số mẫu xe mới trong những năm tới. Đến năm 2022, các mẫu Compass, Cherokee, Grand Cherokee, Wrangler, Renegade, Grand Commander, Wagoneer và Grand Wagoneer đều sẽ được trang bị hệ thống động cơ plug-in hybrid hoặc hybrid truyền thống.

Hãng xe Mỹ này tin rằng việc bổ sung nhiều lựa chọn động cơ điện sẽ đẩy mạnh doanh số toàn cầu của hãng. Doanh số của Jeep đã gia tăng mạnh mẽ từ mức 300.000 chiếc trong năm 2009 lên hơn 1,5 triệu chiếc vào năm nay.

Hợp đồng lao động giữa Nghiệp đoàn công nhân ngành ô tô Mỹ (UAW) với Fiat Chrysler vừa được hoàn thiện gần đây đã xác nhận rằng Jeep sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Detroit để sản xuất dòng xe ba hàng ghế mới vào năm 2020.

Năm 2021, thế hệ mới của mẫu Jeep Grand Cherokee sẽ được ra mắt và sản xuất tại Nhà máy lắp ráp North Jefferson. Trong khi đó, hai mẫu Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer vốn đang rất được chờ đợi cũng sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Warren Truck từ năm 2021.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/trong-tuong-lai-toan-bo-xe-jeep-se-chay-bang-dien-20191218230804398.htm